Người thanh niên chết vì ‘tiệc Covid’: ‘Tôi đã sai lầm’

Một bệnh nhân 30 tuổi ở San Antonio, Texas, đã chết vì coronavirus sau khi tham dự một bữa “tiệc Covid” (Covid Party), và ban đầu nghĩ rằng căn bệnh lây lan nhanh chóng là một trò lừa bịp.
Bác sĩ Jane Appleby, Giám đốc Y tế của Viện chăm sóc sức khỏe, cho biết: “Ngay trước khi chết, bệnh nhân nhìn vào y tá của họ và nói: ‘Tôi nghĩ rằng tôi đã phạm sai lầm. Tôi đã nghĩ đây là một trò lừa bịp, nhưng không phải thế’”.
Các buổi “tiệc Covid” được tổ chức bởi những người có quan điểm hoài nghi về Covid-19 và có sự tham gia của những người dương tính với virus. Những người tham dự tới bữa tiệc để xem liệu virus có thật không và liệu có ai mắc bệnh không.
Những bữa tiệc tương tự như vậy đã được ghi nhận tại các tiểu bang ở nước Mỹ như Alabama và Kentucky.
AP hồi đầu tháng dẫn lời bà Sonya McKinstry, ủy viên Hội đồng thành phố Tuscaloosa, tiểu bang Alabama cho biết, các sinh viên tổ chức những bữa tiệc này cố ý mời người mắc Covid-19 tham gia để thách thức những người dự tiệc.
Bà McKinstry cho biết thêm, họ sẽ góp tiền vào một chiếc lọ, sau đó bất cứ ai mắc Covid-19 sẽ được nhận số tiền này và coi đó là phần thưởng.
Bệnh nhân 30 tuổi nói trên chỉ là 1 trong hàng ngàn ca dương tính tại tiểu bang Texas trong những ngày qua. Chỉ riêng ngày 11/7, tiểu bang này ghi nhận thêm 10.351 ca nhiễm, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ. Texas hiện có hơn 250.000 ca bệnh và hơn 3.000 người chết.
Appleby cho biết bà đã chia sẻ câu chuyện về bệnh nhân trên với mong mỏi mọi người biết rằng coronavirus có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai.
Bà nói: “Nó không phân biệt đối xử và không ai trong chúng ta là bất khả chiến bại. Tôi không muốn trở thành một người báo động và chúng tôi chỉ cố gắng chia sẻ một số ví dụ trong thế giới thực để giúp cộng đồng của chúng ta nhận ra rằng virus này rất nghiêm trọng và có thể lây lan dễ dàng”.
Appleby cho biết bà đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm coronavirus trong bệnh viện của mình, lưu ý rằng tỷ lệ dương tính đã tăng lên 22%.
Bà nói trên truyền thông địa phương KSAT: “Đây là lời yêu cầu của tôi đối với cộng đồng và đặc biệt là tất cả những người trẻ tuổi trong cộng đồng của chúng ta hãy xem dịch bệnh này là điều quan trọng. Xin hãy đeo mặt nạ”.
L.T (Theo People)

Tin tức khác...