Người phụ nữ sẽ thừa hưởng gia tài của bố mẹ, lớn nhất Việt Nam

Cô Tiên Nguyễn và Mẹ

Hà Nội: Theo báo the South China Morning Post thì người phụ nữ Việt sẽ thừa hưởng một gia tài kếch xù trong tương lai là cô Tiên Nguyễn, 24 tuổi.
Cô Tiên Nguyễn hay Nguyễn Hồng Thủy Tiên là con gái duy nhất của nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ nhân của tập đoàn IPP, tập đoàn chuyên nhập cảng những hàng hiệu gồm cả nước hoa Chanel, Dior vào Việt Nam.
Trong thời gian có đại dịch, cô Tiên Nguyễn bị kẹt ở Âu Châu, không về kịp trước khi các quốc gia công bố lệnh cấm vận.
Vào ngày 9 tháng 3 vừa qua năm 2020, ông Hạnh Nguyễn đã thuê phi cơ riêng với giá thuê 360 ngàn Mỹ kim, để chở cô con gái cưng từ Âu Châu trở lại Việt Nam.
Cách nào mà ông Hạnh Nguyễn trở nên giàu có như thế?
Jonathan Hạnh Nguyễn sinh năm 1951 tại Nha Trang, năm 1974 sang định cư tại Philippines và sau đó đi du học Mỹ, có chân trong ban thanh tra tài chánh của hãng Boeing. Hiện tại Johnathan Hạnh Nguyễn là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPP.

Jonathan Hạnh Nguyễn kết hôn với cháu họ của bà Imelda Marcos, phu nhân cựu Tổng thống Phi Luật Tân Feedinand Marcos. Jonathan Hạnh Nguyễn có với người phụ nữ Phi Luật Tân 02 đứa con trai, một đứa tên là Louis Nguyễn sinh năm 1983 đã lấy Tăng Thanh Hà làm vợ.

Năm 1985, với chức vụ Tổng đại diện của Philippines Airline tại khu vực Đông Dương, Jonathan Hạnh Nguyễn trở về Việt Nam và mở đường bay chánh thức Sài Gòn – Manila. Trong thời gian làm ăn tại Việt Nam, Jonathan Hạnh Nguyễn đã có bồ bịch và sau cùng đưa đến việc ông Hạnh ly dị với bà vợ Phi Luật Tân.

Năm 1993, Bill Clinton làm tổng thống Mỹ, lịnh cấm vận chắc chắn sẽ được Bill Clinton dỡ bỏ để tiến tới bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ nên những dịch vụ có xài hàng Mỹ cũng được thành lập để đón đầu. Tháng 4/1993, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines được thành lập và là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Với tư cách chủ tịch nước, Lê Đức Anh đã sắp xếp cho cháu họ Lê Hồng Thủy Tiên, nữ diễn viên điện ảnh Việt Nam làm chân tiếp viên hàng không và sau đó trở thành vợ sau của Jonathan Hạnh Nguyễn.
Có tiền và có quyền thế từ gia đình nhà vợ, Jonathan Hạnh Nguyễn tha hồ phát tài từ lãnh vực thời trang tới địa ốc và Hàng không. Việc mở rộng đô thị ở Quận 7, Thủ Thiêm,… và thâu tóm các khu đất vàng như Tràng Tiền Plaza, mở rộng phi trường Tân Sơn Nhứt, phi trường Cam Ranh, Gia Lai,… đều có bàn tay của tài phiệt Jonathan Hạnh Nguyễn nhúng vào, kể cả việc dự định mua lại phi trường Phú Quốc

Ngoài IPP Group, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn từng sở hữu một công ty khác là Imex Asia Pacific International Limited. Cả 2 công ty này đều đăng ký trụ sở tại thiên đường thuế British Virgin Islands và có tên trong “Hồ sơ Panama”.: hồ sơ của những kẻ trốn thuế!
Gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn được xướng tên trong “Danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam” Forbes Việt Nam công bố tháng 2/2019.

Tin tức khác...