Người lãnh 25 triệu Mỹ kim tiền thưởng về cái chết của tên thủ lãnh nhóm khủng bố cuồng tín ISIS.

Hoa Thịnh Đốn: Trước đây chính quyền Mỹ đã treo giải 25 triệu Mỹ kim cho bất cứ ai, cung cấp những tin tức dẫn đến việc bắt giữ hay bắn chết Abu Bakr al Baghdadi, tên thủ lãnh nhóm khủng bố cuồng tín ISIS.
Tên này đã bị giết trong cuộc tấn công của quân lực Mỹ vào căn nhà mà hắn đang ẩn náu ở miền bắc xứ Syria, và người được lãnh 25 triệu Mỹ kim là một thành viên của tổ chức này, và trong cuộc tấn công của lực lượng biệt kích Mỹ hôm thứ bảy ngày 27 tháng 10, kẻ cho tin này cũng có mặt trong căn nhà đó.
Kẻ cho tin này đã vẽ rõ bản đồ vị trí căn nhà: có bao nhiêu phòng, đường hầm cụt ở chỗ nào cũng như thông báo ngay cho các binh sĩ Mỹ về nơi trú ẩn của tên thủ lãnh, khi các biệt kích quân tấn công vào cứ điểm này.
Cũng theo các nguồn tin thân cận thì kẻ đào tẩu và gia đình của ông ta đã được Hoa Kỳ đưa ra khỏi Syria, 2 ngày sau khi cuộc tấn công kết thúc.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì kẻ cho tin là một người Ả Rập gốc Sunni và thân nhân của ông ta đã bị khủng bố quân ISIS giết chết.
Kẻ này cũng là người lấy trộm chiếc quần lót của tên thủ lãnh, để dùng vào việc thử nghiệm DNA sau này khi tên thủ lãnh đã banh xác.

Tin tức khác...