Người gốc Việt làm gì phòng thân trong thời kỳ đại dịch

Hộp khử vi rút

San Jose, California: Một thân hữu của Thời Báo ở thành phố San Jose, tiểu bang California vừa cho chúng tôi biết là tính đến chiều hôm thứ hai ngày 27 tháng 4, tại vùng Vịnh có hơn 7,600 người bị nhiễm COVID-19 và trong số này có 103 người chết.
Có nhiều người Việt không sợ bị lây nhiễm, cứ ra ngoài biển tràn lan, nhưng cũng có người lo lắng, cả tháng nay không dám ra khỏi nhà.
Nhiều người mua thức ăn qua cách đưa đến tận nhà và mua những vật dụng khác qua mạng internet.
Nhiều công ty cũng kiếm lời bộn trong thời kỳ đại dịch, như những công ty bán đồ trên mạng Amazon, Alibaba, Walmart, hệ thống nhà thuốc CVS…
Gần đây công ty Amazon có đăng bán một cái hộp khử trùng bằng tia cực tím ( UV Sanitizer box) và có rất nhiều người kể cả những người Việt đặt mua.
Đi đâu về, cho tất cả điện thoại cầm tay, ví, khẩu trang, chìa khóa xe… cho vàp hộp, đóng nắp và bấm nút. Trong vòng từ 3 phút đến 8 phút là tất cả vật dụng trong hộp sẽ khử được vi rút.
Giá một chiếc hộp này cũng không rẻ : 100 Mỹ kim.
Cũng trong thời đại dịch, vì các văn phòng nha sĩ đóng cửa, các bác sĩ chỉ làm việc qua điện thoại cho nên có những lời khuyên là người ta nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe, nhất là giữ gìn răng lợi, kẻo có trường hợp khẩn cấp đau răng bất tử là rất phiền.

Tin tức khác...