Người giầu nhất thế giới?

New York: Theo tin của đài truyền hình CBS phổ biến hôm thứ tư ngày 22 tháng 2, thì người giầu nhất thế giới không phải là ông Bill Gate, chủ nhân của công ty Microsoft, mà là tổng thống Vladimir Putin của nước Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của đài truyền hình CNN, ông Bill Browder, một cựu quản lý một quỹ đầu tư có trụ sở ở Nga cho biết là  người giầu nhất thế giới là tổng thống Nga, Vladimir Putin.

Cũng theo ông Browder thì người ta tính toán là sau 14 năm ông Putin nắm quyền và dựa vào những con số chi ra nhập vô của chính quyền Nga, thì số tài sản mà ông Putin đã lấy làm của riêng lên đến 200 tỷ Mỹ kim.

Ông Putin đã lên tiếng bác bỏ chuyện cho ông ta là người giầu nhất thế giới.

Tuy lương chính thức của ông Putin chỉ có 100 ngàn Mỹ kim một năm, nhưng ông này làm chủ 58 phi cơ và trực thăng, có 20 biệt thự ở rải rác trên khắp nước Nga, gồm cả một biệt thự ở Biển Đen trị giá 1 tỷ Mỹ kim. Đó là chưa kể những của chìm mà ông này giữ trong các trương mục ngân hàng bí mật.

Người giàu đứng hàng thứ nhì thế giới là ông Bill Gate với tài sản 86 tỷ Mỹ kim và người đứng hàng thứ ba là ông Warren Buffett với tài sản là 76 tỷ Mỹ kim.

Tin tức khác...