Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly hôn

Jeff Bezos và vợ

Ông chủ Amazon – người giàu nhất thế giới – Jeff Bezos tuần qua qua thông báo ông và vợ là MacKenzie quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Theo Bloomberg Billionaire Index, ông Bezos hiện có tài sản 137 tỉ Mỹ kim,. Vì thế, nếu chia đều, MacKenzie sẽ là người phụ nữ giàu nhất hành tinh với khoảng 69 tỉ Mỹ kim. Kể cả nếu chỉ được nhận 1% số tài sản, bà vẫn sẽ gia nhập hàng ngũ tỉ phú.
Theo Karin Lundell – luật sư tại công ty luật Rower cho biết nếu hai bên không có một thỏa thuận nào, tài sản gần như chắc chắn sẽ được chia đều.
Jeff và MacKenzie gặp nhau khi họ cùng làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm D.E. Shaw và tổ chức đám cưới năm 1993. Một năm sau, Bezos thành lập công ty thương mại điện tử – Amazon. MacKenzie từng làm kế toán cho Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty.
MacKenzie từng giúp đỡ chồng trong những ngày đầu thành lập Amazon và Jeff cũng rất ủng hộ sự nghiệp văn chương của vợ.
MacKenzie trở thành một trong những nhân viên sớm nhất của công ty Amazon với vai trò kế toán. Bà cổ vũ chồng vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Sự hiện diện của MacKenzie tại công ty phai nhạt dần trong những năm sau đó. Hầu hết các nhân viên cấp cao chỉ gặp bà tại các sự kiện xã giao hay buổi khánh thành trung tâm của công ty. MacKenzie cũng thường cùng chồng đến các sự kiện ở Hollywood sau khi Amazon bắt đầu tiến vào mảng video.
Dù giúp chồng trong giai đoạn mới thành lập Amazon, MacKenzie vẫn theo đuổi sự nghiệp văn học. Bà đã mất 10 năm để hoàn thiện cuốn sách đầu tiên “The Testing of Luther Albright” (Những phép thử của Luther Albright), được xuất bản năm 2005, sau đó đoạt giải American Book Award.
Truyền thông Mỹ bắt đầu bươi móc đời tư của cặp vợ chồng tỉ phú. National Enquirer hôm 10/1 tiết lộ những tin nhắn được cho là do Jeff Bezos gửi đến “người tình ngôi sao truyền hình bí mật” Lauren Sanchez từ tháng 4 năm ngoái, 9 tháng trước khi tỉ phú này tuyên bố ly hôn với vợ.
Những tin nhắn của Bezos có nội dung như “Anh yêu em, cô gái sôi động”, “Anh muốn ôm em thật chặt…”. Bezos thậm chí bị cho là đã gửi cho Sanchez những bức ảnh selfie nhạy cảm.
Vợ chồng Bezos là bạn thân với Sanchez và chồng bà, Patrick Whitesell, quản lý của nhiều ngôi sao Hollywood, khoảng 10 năm nay. Bezos và Sanchez được cho là bí mật hẹn hò từ 8 tháng trước, sau khi nữ MC nổi tiếng ly hôn chồng.
National Enquirer tuyên bố đã theo dõi hai người qua 5 tiểu bang và 64km, bám theo máy bay riêng, những chiếc limousine sang trọng, các chuyến trực thăng, những cuộc đi bộ lãng mạn của họ, những lần nghỉ ở khách sạn 5 sao, những bữa tối thân mật và những cuộc hẹn hò bí mật.
David Pecker, chủ tịch công ty sở hữu báo, là đồng minh lâu năm của Tổng thống Trump, người có hiềm khích với Bezos.
Sanchez, 49 tuổi, từng là người dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình. Bà cũng đứng đầu một công ty chuyên quay phim từ trên không. Lần gần nhất Sanchez gặp Bezos là tại bữa tiệc Golden Globes của Amazon hôm 6/1.

Tin tức khác...