Người có nợ nhà tấp nập mượn lại nợ nhà dài hạn cố định

Toronto: Theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg phổ biến trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 11, thì có nhiều người có nợ nhà, đang xin các ngân hàng cho chuyển nợ nhà sang thành những loại nợ dài hạn, vì những tiên đoán là mức lãi suất nợ nhà sẽ gia tăng cao trong những tháng đầu năm tới 2022.
Theo bà Nasma Ali, một chuyên gia địa ốc của công ty One Group nói là với những cảnh báo của ngân hàng trung ương Canada là mức lãi suất căn bản ở Canada sẽ gia tăng, khiến cho nhiều người có nợ nhà đã vội vàng xin hoán chuyển qua những loại nợ nhà dài hạn và có mức lãi suất cố định.
Cũng theo bà Ali thì có danh sách những người mượn nợ nhà xin tái hạn ở các chuyên gia cho mượn nợ nhà ( mortgage brokers).
Các chuyên gia tài chánh đã tiên đoán là ngân hàng trung ương Canada sẽ cho gia tăng mức lãi suất căn bản 6 lần trong năm tới: mức lãi suất căn bản gia tăng sẽ kéo theo sự gia tăng của mức lãi suất nợ nhà
Trong khi đó giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto tiếp tục gia tăng đến những kỷ lục mới: giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Toronto, bao gồm tất cả mọi loại nhà, đã lên đến $1,155,345

Tin tức khác...