Ngưng tổ chức Hoa hậu Hong Kong 2020

Top 3 Hoa hậu Hong Kong 2019

Cuộc thi Miss Hong Kong 2020 không diễn ra vào mùa hè như dự trù, vì Covid-19. Đơn vị tổ chức – đài TVB – lo ngại việc các thí sinh từ khắp thế giới tham gia sẽ không an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Bà Dư Vịnh San, đại diện ban tổ chức nói: «Hàng năm đều có các sinh viên ở nước ngoài về Hong Kong dự thi, chúng tôi có nhiều việc chưa thể chuẩn bị chu đáo. Chúng tôi không muốn các thí sinh mạo hiểm đến Hong Kong».

TVB còn cho rằng tổ chức thi nhan sắc, ca múa, trình diễn trang phục trong bối cảnh toàn cầu chống chọi Covid-19 là không phù hợp.

Hoa hậu 2019 Hoàng Gia Văn cùng các á hậu Vương Phi, Cổ Bội Linh sẽ giữ nhiệm kỳ thêm một năm. Cuộc thi nhan sắc khác của TVB – Hoa hậu quốc tế Trung Hoa 2020- cũng bị ngưng tổ chức. Hoàng Gia Văn cho biết ủng hộ quyết định của ban tổ chức. Cô nói gần ba tháng qua chưa gặp cha mẹ vì dịch. Hiện cô sống ở Hong Kong còn cha mẹ ở Trung Quốc đại lục.

Lần đầu tiên cuộc thi Miss Hong Kong bị gián đoạn, từ khi tổ chức năm 1973. Nhiều diễn viên nổi tiếng từng tham gia cuộc thi này, trong đó có Trương Mạn Ngọc, Lý Gia Hân, Viên Vịnh Nghi, Quách Ái Minh, Chung Sở Hồng, Quách Khả Doanh, Từ Tử San, Hồ Hạnh Nhi…

Tin tức khác...