Ngôi sao điện ảnh Pháp Mireille Darc qua đời

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Mireille Darc từ trần tại Paris đêm 27/8 vì bệnh tim, thọ 79 tuổi. Ngoài sân khấu và điện ảnh, trong một thời gian bà còn là bạn đời của nam tài tử Alain Delon.

Vóc dáng mánh khảnh, nhưng đầy quyến rũ, cộng thêm với mái tóc vàng như tơ, các nhà phê bình và giới yêu nghệ thuật thứ bảy vẫn mệnh danh Mireille Darc là một “thần vệ nữ” không kém những ngôi sao nẩy lửa của màn bạc như Brigitte Bardot và Marilyn Monroe.

Mireille Darc nổi tiếng với những cuốn phim như “La Grande Sauterelle”, “Jeff”, “Des Pissenlits par la Racine”, “Les Barbouzes”… và nhất là bà đã từng diễn chung với người tình Alain Delon trong tác phẩm “L’homme Pressé”…

Bị bệnh tim từ bé, bà đã được rất nhiều bác sĩ nổi tiếng chăm sóc. Để đền ơn những vị cứu tinh này, Mireille Darc đỡ đầu cho tổ chức thiện nguyện “La Chaine de L’Espoir” do bác sĩ Alain Deloche sáng lập. Tổ chức này chuyên tài trợ cho các chương trình y tế và giáo dục, giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới.

Hay tin Mireille Darc qua đời, bác sĩ Deloche bày tỏ đau xót trước sự ra đi của một “tâm hồn cao thượng, của một con người giàu lòng nhân ái”.

Tin tức khác...