Nghi vấn về sức khỏe của tổng thống Trump

New York: “Tổng thống Trump” run rẩy một lần nữa!! đó là lời mở đầu của bài tường thuật của báo New York Daily News, trong hôm thứ bảy ngày 13 tháng 6, khi tổng thống Trump đến trường võ bị Westpoint, đọc diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường này.
Trong khi đang đọc diễn văn, ông Trump ngừng lại dùng tay phải nâng ly nước uống, nhưng tay run rẩy và phải dùng cả hai tay nâng ly nước, mới uống được.
Sau khi dọc diễn văn xong, tổng thống Trump bước xuống những bậc cầu thang từ khán đài đi xuống, nhưng ông ta cũng đi không vững dù cầu thang chỉ có mấy bước, và phải vịn vào thành cầu thang, đi từng bước khó nhọc.
Dựa vào những sự kiện này, nhiều người đã lo ngại là tổng thống Trump năm nay 74 tuổi, cao 1 mét 82, nặng 110 ký lô, đang ở trong tình trạng “mập”, có thể có những vấn đề khác về sức khỏe.

Theo nhiều bác sĩ chuyên môn thì tay run rẩy, chân đi không vững có thể gây ra từ nhiều bệnh như bệnh Parkinson, multiple sclerosis, suy thoái tâm thần, có bướu trong não..

Đây là lần thứ hai các dấu hiệu sức khỏe của Trump gây chú ý trong chưa đầy một tháng qua. Tổng thống Trump dường như không thể đứng vững trong lễ tưởng niệm ở nghĩa trang quốc gia Arlington hôm 25 tháng 5, cũng như gặp khó khăn khi nâng vòng hoa bằng tay phải.
Theo bác sĩ Bandy Lee, bác sĩ chuyên khoa đại học Yale thì “Đó là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại, cho thấy ông ấy cần đi chụp scan bộ não”..
Tuy nhiên theo bác sĩ Sean Conley, bác sĩ của tòa Bạch Ốc thì Tổng thống Trump đã hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ lần thứ ba vào tháng 4. Kết quả sức khỏe của ông Trump không thay đổi đáng kể so với các đợt kiểm tra định kỳ trước. Mức cholesterol cũng giảm so với hai năm trước, huyết áp tăng nhẹ.
Bác sĩ Conley cũng nói “Dựa trên hồ sơ sức khỏe, các lần kiểm tra và hội chẩn, dữ liệu cho thấy Tổng thống vẫn khỏe mạnh”..

Tin tức khác...