Nghệ sĩ người mẫu Rick Genest qua đời ở tuổi 32

Theo People, dù cảnh sát xác định Rick Genest tự tử, gia đình của người quá cố vẫn tin rằng cái chết là một tai nạn.

Người quản lý Karim Leduc của Genest nói với People: “Đối với chúng tôi, gia đình và những người thân thuộc, có quá nhiều mâu thuẫn về cái chết của anh ấy để tin rằng đây là một vụ tự sát, và chúng tôi thất vọng vì người ta kết luận vội vàng như vậy”.

Theo nguồn tin này, Rick Genest (còn được gọi là Zombie Boy) qua đời sau khi ngã xuống từ một ban công phía sau tòa nhà ở Montréal. Người quản lý cho biết: “Ban công tầng 3 mà anh ấy ngã xuống có vị trí rất nguy hiểm. Chỉ 3 tuần trước, tôi đã đứng trên ban công đó với anh ấy để hút thuốc. Đó là một ban công thoát hiểm với lan can bảo vệ rất mong manh. Và anh ấy đã ngồi lên đó, quay lưng ra phía ngoài. Tôi nghĩ anh ấy đã ngã ngửa xuống”.

Thêm vào đó, Leduc cho biết, Genest cũng không để lại bất cứ một bức thư tuyệt mệnh hay mảnh giấy nhắn nào cho người thân. Hơn nữa, anh còn có một vài kế hoạch công việc trong vòng 2 tuần tới. Leduc nói: “Anh ấy không phải là người có xu hướng tự tử vì anh ấy luôn rất quan tâm đến những người xung quanh. Ngay cả khi anh ấy phải trải qua một vài khó khăn cá nhân, những lúc tuyệt vọng, anh ấy vẫn tiếp tục cố gắng chứ không bỏ cuộc”.

Nguồn tin nói rằng trước lúc qua đời, Genest đã ở bên bạn gái và nói “Anh ra ban công hút thuốc chút”. Khi thấy Genest vắng mặt khá lâu, người bạn gái ra ban công tìm thì thấy anh đã rơi xuống sân sau. Cô chạy xuống thì phát giác anh ấy đã tắt thở. Hiện người bạn gái bị sốc và sau đó cũng được đưa vào bệnh viện.

Trước đó cảnh sát cho biết Genest qua đời do tự tử tại nhà ở quận Plateau-Mont Royal vào chiều ngày 1/8. Lady Gaga – từng đóng chung video ca nhạc Born This Way năm 2011 – cũng tin như vậy và đã đăng lời chia buồn lên Twitter hôm 2/8: “Chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn để thay đổi nền văn hóa, đưa sức khỏe tâm lý trở thành chủ đề được quan tâm và xóa đi những kỳ thị”.

Sau Born This Way, Genest được biết đến nhiều và xuất hiện tại các buổi trình diễn thời trang ở Paris, Berlin cũng như làm mẫu cho các tạp chí lớn như GQ, Vanity Fair, Vogue Hommes… Người mẫu 32 tuổi cũng giữ kỷ lục Guiness vì có nhiều hình xăm trên cơ thể nhất (176 hình). Anh cũng nắm kỷ lục xăm nhiều hình xương người nhất (139).

Người mẫu Montréal sẽ bước sang tuổi 33 vào ngày 7/8. Genest chào đời tại quận LaSalle, lớn lên ở vùng ngoại ô Châteauguay và sống một thời gian ngoài đường phố. Năm 16 tuổi Genest có vết xăm đầu tiên và năm sau bỏ nhà ra đi.

Nghệ sĩ người Anh Marc Quinn dự định thực hiện tượng đồng Genest cao 3,5m cho Viện bảo tàng Khoa học Luân Đôn vào năm tới.

Bài đăng cuối cùng của Genest trên trang Facebook, với gần 1 triệu người theo dõi, là một bài thơ có tựa đề “The Well”.

Tin tức khác...