Nghe lại những bản nhạc cũ, giúp những người bị bệnh Alzheimer’s.

Toronto: Người ta vẫn biết là cho dù trí nhớ về tên tuổi, khuôn mặt người quen, địa điểm có thể mất dần trong óc của những người bị bệnh Quên, nhưng âm nhạc dường như là những thứ mà ngay cả những người bị bệnh Alzheimer’s cũng không quên.
Hơn thế nữa theo kết quả của một cuộc khảo cứu mới đây của những khoa học gia Canada thì những bản nhạc mà người ta đã từng nghe, là những bản nhạc giúp cho những người bị bệnh quên.
Các khảo cứu gia của trường đại học Toronto đã làm một cuộc thử nghiệm với 20 người mới bị bệnh quyên ở giai đoạn khởi đầu: cho những người này nghe những bản nhạc mà họ đã từng nghe và những bản nhạc họ chưa nghe bao giờ.
Trong thời gian nghe các nhà khoa học đã dùng máy quét MRI để xem những hoạt động của não bộ.
Theo bác sĩ Corine Fischer, của bệnh viện St Michael’s ở thành phố Toronto và cũng là trưởng nhóm khảo cứu thì khi cho một người bị bệnh quên nghe một bản nhạc mà họ chưa nghe bao giờ , thì não bộ sẽ phát động ở một vùng não có tên là temporal lobe, vùng não sẽ hoạt động một khi người ta nghe được bất cứ những gì.
Cũng theo bác sĩ Fischer, nếu cho người bệnh nghe một bản nhạc cũ, bản nhạc mà người nay đã từng nghe lâu ít nhất 20 năm về trước, thì não bộ sẽ được phát động không những ở thùy nảo temporal mà còn ở các khu vực khác điều khiển những cảm xúc, cử động ,ngôn ngữ và trí nhớ.
Việc nghe lại những bản nhạc cũ, giúp người ta phát triển trí nhớ mà có thể giúp làm chậm sự tàn hại của bệnh quên?

Tin tức khác...