Nghề cho mướn gà đẻ trứng phát triển mạnh

Calgary: Những năm gần đây, cô  Megan Wylie cùng bà mẹ đã trông nom một cơ sở cho mướn gà đẻ trứng ở  trong nông trại  Millarville của chính gia đình cô, tại phía nam của thành phố Calgary.

Cơ sở của hai mẹ con có tên là The Urban Chicks (những con gà thị thành), đã có những bảo đảm cho khách hàng là những con gà cho mướn sẽ đẻ trứng hàng ngày.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo The Calgary Eyeopener, cô Megan cho biết là  cô và bà mẹ sẽ bận rộn trong mùa hè, mùa bắt đầu khách hàng đến mướn gà.

Theo cô Megan thì tiền mướn  hai con gà cộng thêm cái chuồng , đồ ăn, máng  đựng đồ ăn cho gà, dụng cụ cho việc lau chùi chuồng gà, dọn phân… là $450. Nếu muốn mướn thêm gà nữa thì cứ mỗi con thêm, phải trả  $75.

Chính quyền thành phố Calgary không cho nuôi gà, nhưng khách hàng đã đến từ các khu vực xung quanh như Turner Valley, Black Diamond, High River, Okotoks và Red Deer.

Khách hàng giữ gà trong hai mùa hè và mùa thu, và cô Megan sẽ đến lấy gà lại trong tháng 10.

Cô Megan cho biết là gà đẻ trứng thường xuyên trong mùa đông, nhưng phần lớn khách hàng ngại chăm sóc  cũng như vào chuồng lấy trứng trong những ngày lạnh giá.

Cơ sở The  Urban Chickens cũng bảo đảm là nếu con gà mái nào mà không đẻ trứng, thì họ sẽ thay thế ngay bằng 1 con khác.

 

Tin tức khác...