Ngân sách tỉnh bang Ontario và nền kỹ nghệ địa ốc nóng bỏng ở tỉnh bang này.

Toronto: Tuyên  bố với các phóng viên báo chí trong hôm thứ hai ngày 27 tháng 3, ông Charles Sousa, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang Ontario đã  cho biết là bản ngân sách tỉnh bang sắp đến, sẽ có những biện pháp đối phó với tình trạng “nóng bỏng” về địa ốc của vùng đại thủ phủ Toronto.

Trước đó bà thủ hiến Kathleen Wynne cũng nói là chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ  tiến hành một chương trình để đối phó với việc gia tăng giá nhà quá nhanh ở vùng đại thủ phủ Toronto và ở thành phố Hamilton.

Theo ông bộ trưởng tài chánh Sousa thì chính quyền tỉnh bang sẽ có những biện pháp đối phó, và sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng, phòng ngừa những hậu quả không tốt xảy ra sau này.

Ông bộ trưởng Sousa cũng cho rằng giá nhà cao là vì sự chênh lệch của cán cân cung cầu: số người muốn mua nhà gia tăng cao ở vùng thủ phủ Toronto có thể là những người muốn đầu cơ, những người ngoại quốc muốn di dân đến Toronto, và cũng có những người di dân từ những nơi khác,muốn định cư ở vùng đại thủ phủ này.

 

Giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng 23.3 phần trăm trong vòng 1 năm qua. Giá một căn nhà độc lập ở vùng thủ phủ đã lên đến 1.5 triệu dollars, trong khi giá một căn nhà độc lập ở vùng ngoại ô thành phố Toronto như  Mississauga  cũng lên đến 1 triệu dollars

Tin tức khác...