Nền kỹ nghệ địa ốc Canada chậm bước tiến.

Toronto: Theo bản tường trình của công ty địa ốc Royal LePage phổ biến trong ngày thứ ba 10 tháng 7, thì giá bán nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã không gia tăng cao như những năm trước.
Theo ông Phil Soper, chủ tịch điều hành công ty Royal LePage thì luật liên bang mới giới hạn việc đặt ra các giới hạn mà các ngân hàng có thể cho khách hàng mượn tiền mua nhà, đã làm chậm bước tiến của thị trường địa ốc.
Cũng theo ông chủ tịch Soper thì nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng đã không phát triển mạnh trong mùa xuân năm nay, so với những phát triển trong mùa xuân của những năm trước.
Giá trung bình một căn nhà tính đến cuối tháng 6, ở vùng đại thủ phủ Toronto là $613,968, gia tăng 2 phần trăm trong vòng 1 năm, so sánh với giá nhà gia tăng 6.2 phần trăm tính đến cuối tháng 3. Điều này cũng cho thấy là giá bán nhà ở vùng thủ phủ Toronto bắt đầu giảm.
Với những căn nhà đắt tiền thì theo công ty địa ốc Sotheby’s International Realty Canada thì giá những căn nhà trên 1 triệu dollars ở vùng thủ phủ Montreal đã gia tăng 24 phần trăm trong vòng 1 năm, tính đến cuối tháng 6 năm nay, trong khi tại Toronto số nhà với giá bán trên 1 triệu dollars, đã sút giảm 46 phần trăm.
Có thể những người đầu tư ngoại quốc đã chuyển hướng qua mua nhà ở vùng thủ phủ Montreal, thay vì mua nhà ở các vùng thủ phủ Vancouver và Toronto?
Trên toàn Canada, giá trung bình một căn nhà độc lập hai tầng, gia tăng 0.8 phần trăm và ở mức $720,504, giá một căn bungalow gia tăng 1.8 phần trăm và ở mức $512,979.Giá trung bình của một căn condos gia tăng cao nhất: gia tăng 8.1 phần trăm và ở mức $435,421.

Tin tức khác...