Nạn chuột phá hoại ở vùng thủ phủ Vancouver

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 14 tháng giêng, thì chưa bao giờ số thương vụ của cửa tiệm trừ chuột của ông Mike Kowbel ở thành phố Vancouver lại phát triển mạnh như hiện nay: những dụng cụ ông Kowbel dùng hàng ngày như máy trợ thở, thuốc giết chuột pha lẫn trong mỡ của những miếng bacon đã là những thứ ông ta cần hàng ngày.
Ông Kowbel là chủ tiệm X-Terminator là nơi giúp chủ nhân các tư gia và các cơ sở thương mại trừ chuột trong vùng Lower Mainland của thành phố Vancouver và vùng thung lũng Fraser.
Vùng tây bắc Thái Bình Dương bao gồm thành phố Vancouver là nơi có những kiện hàng từ các quốc gia châu Á được đưa đến các hải cảng trong vùng, và với thời tiết không quá khắc nghiệt, đã là môi trường thích hợp cho loài chuột sinh sôi nẩy nở.
Các giới chức của chính quyền thành phố Vancouver thú nhận là họ không thể tiêu diệt hết giống chuột trong thành phố, mà chỉ có thể làm giảm bớt.
Chính quyền thành phố Vancouver cũng phát động những chiến dịch trừ chuột như chiến dịch gọi là the Vancouver Rat Project đang diễn ra.
Những con chuột mang những vi trùng gây bệnh tật, phá hoại nhà cửa và còn ăn trứng của những loài chim hiếm có thể tuyệt giống trong tương lai.

Tin tức khác...