Nam sinh ở Alberta bị hành hung nhiều nhất ở Canada

Đây là kết quả của một cuộc thăm dò hơn 4,000 thanh niên trẻ, được thực hiện cho Đài CBC, công bố trong tuần trước.
Cụ thể, trong số gần 500 thanh niên Alberta được khảo sát, 49% con trai nói đã bị hành hung ít nhất 1 lần ở trường trung học so với 40% nam sinh ở những miền còn lại của Canada. So sánh với những người đồng tuổi ở các miền khác trên toàn quốc, con trai ở các trường trung học Alberta cũng có tỷ lệ bị mất cắp tài sản cá nhân quý giá (33% so với 25%), và bị “gièm pha, chê bai” là những kẻ đồng tính hoặc chuyển giới (34% so với 26%).
Cũng theo cuộc khảo sát nói trên, 15% số người trả lời nói họ đã bị đe dọa bằng vũ lực ít nhất 1 lần từ lúc còn học ở nhà giữ trẻ cho đến lớp 8. Tỷ lệ này ở nam sinh ở Alberta là 22%, tức là trong 5 thì có hơn 1. Bị bạo lực và bị bắt nạt có xu hướng tăng lên ở trung học. Khoảng 2 trong 5 người Alberta trẻ tuổi (thuộc tất cả các giới tính) nói đã từng bị hành hung – cụ thể là bị xô đẩy, bị tát tay vô mặt, bị đánh, bị đá, hoặc bị cắn ít nhất 1 lần từ lớp 9 đến lớp 12. Hơn 1/3 nói từng bị cướp tiền, điện thoại, hoặc những của cải có giá trị khác. Gần 2/3 nói đã bị gọi bằng những cái tên đầy thù ghét, trong khi 40% nói đã bị những lời bình luận phân biệt chủng tộc, và 27% bị những lời bài xích người đồng tính, hoặc bài xích những người chuyển giới.
Cũng cần biết thêm, tỷ lệ bị bắt nạt và bạo lực trong số nữ sinh ở Alberta cũng không khác đáng kể so với các nữ sinh đồng tuổi ở những miền còn lại của Canada.

Tin tức khác...