Muốn tiết kiệm 352 ngàn dollars tiền thuế, cuối cùng mất cái nhà trị giá 2.4 triệu dollars.

Richmond, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 22 tháng 9, một phụ nữ Hồng Kông đã thưa một người tình cũ ra tòa, đòi lại căn nhà mà bà này đã mua lấy tên của người tình.

Người phụ nữ này là một thương gia ở Hồng Kông, bà Jennie Wu đã mua một căn nhà ở thành phố Richmondm, tỉnh bang B.C.

Nhưng vì muốn  không phải trả thuế chuyển nhượng 15 phần trăm mà chính quyền tỉnh bang B.C. đánh trên những người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang này, bà Wu mới dùng tên của người bạn trai của bà là thường trú nhân của tỉnh bang B.C.  là ông Johny Chu.

Căn nhà trị giá 2 triệu 349,900 dollars và như thế bà Wu tiết kiệm được 352,485dollars.

Cuộc tình đến rồi lại tan: mới đây bà Wu chia tay với người tình, nhưng ông Johny Chu vẫn tiếp tục sống trong căn nhà ở Richmond, đuổi cũng không đi, vì trên giấy tờ tên của chủ nhà là ông Johny Chu.

Mới đây  bà Wu đã thưa người tình cũ ra tòa, đòi lại căn nhà.

Theo đơn kiện trước tòa thì bà Wu đã gặp ông Chu vào tháng 11 năm 2016, trên một chuyến bay từ Hồng Kông đến Vancouver mà bà Wu ngồi ở ghế hạng nhất  và ông Chu là ngừoi tiếp viên phi hành của chuyến bay đó.

Hai người hẹn hò và ông Chu đã nói là ông ta có thể giúp bà Wu mua nhà tránh thuế chuyển  nhượng.

Mua nhà vào tháng giêng năm 2017, thì tháng 8 vừa qua, ông Chu đã gửi email cho người tình ở Hồng Kông là “đường ai ngừoi nấy đi” , nhưng ông ta vẫn ở lỳ trong căn nhà mà trên nguyên tắc ông “giúp” bà Wu mua.

Theo nhận định của nhiều luật sư về địa ốc, thì chưa chắc bà Wu đã đòi được nhà, vì ngay khởi đầu bà này đã tìm cách gian dối muốn trốn thuế: muốn tiết kiệm 352 ngàn dollars ai ngờ lại mất hơn 2 triệu.

Tin tức khác...