Mùa lễ đã bắt đầu khi chợ Gíáng Sinh Toronto mở cửa

Toronto: Trong hôm thứ bảy ngày 21 tháng 11, cây thông Gíang Sinh cao hơn 16.5 mét đã được dựng lên trong khu vực “Nấu Rượu ” (Distillery District) trong trung tâm thành phố Toronto, gần bờ hồ Ontario.

Trên 18 ngàn bóng đèn đã được trang trí trên cây thông khổng lồ này, bắt đầu cho phiên chợ Gíang Sinh , the Toronto Christmas Market, hàng năm diễn ra.

Khi phiên chợ Gíang Sinh mở cửa, là mùa Gíang Sinh bắt đầu.

Cũng trong hôm thứ bảy, những trận bão tuyết đã diễn ra ở miệt bắc tỉnh bang, và đã khiến có những làn tuyết nhẹ bao  phủ thành phố.

Trong 28 ngày của phiên chợ, bắt đầu từ ngày 20 tháng 11 và chấm dứt vào ngày 20 tháng 12, sẽ có 320 các cuộc trình diễn văn nghệ tại khán đài của khu chợ.

Cuộc trình diễn  đầu tiên vào ngày 20 tháng 11 là ca sĩ FrancescoYates, và tuần lễ sau đó là các ban nhạc Dee Snider, The Twisted Sister..

Cũng vì số du khách viếng thăm phiên chợ ngày càng đông, ban tổ chức muốn giới hạn số du khách vào những ngày cuối tuần, bằng cách tính tiền vào cửa: mỗi người phải trả $5  trong những ngày cuối tuần, nhưng miễn phí trong những ngày thường.

distillery-district-christmas

More Stories...