Mùa bão tuyết ở Canada đã lên đến cực điểm.

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 12 tháng 2, một trận bão tuyết lớn đã đổ xuống vùng nam tỉnh bang Ontario và vùng đại thủ phủ Toronto, với tuyết, băng và mưa băng bao phủ.
Trận bão tuyết đổ xuống vùng đại thủ phủ từ 15 cm cho đến 20 cm tuyết và đã khiến toàn thể hệ thống trường trung tiểu học trong vùng đại thủ phủ phải đóng cửa cũng như nhiều trường đại học và cao đẳng cũng cho sinh viên nghỉ học.
Cùng một trận bão này kéo đến vùng thủ đô Ottawa và Montreal vào đêm hôm thứ ba và đổ xuống khu vực này khoảng 40 cm tuyết.
Sau đó trận bão tuyết đến vùng đại tây dương trong ngày thứ tư sau đó.
Sở khí tượng Canada thông báo bão tuyết, mưa băng đã bao phủ hầu hết miền nam và miền đông tỉnh bang Ontario, miền nam tỉnh bang Quebec và các tỉnh bang miền Đại Tây Dương gồm tỉnh bang Nova Scotia, New Brunswick, và Prince Edward Island.
Một trận bão tuyết riêng rẽ khác đổ xuống vùng thủ phủ Vancouver từ 15 cm cho đến 25 cm tuyết.
Theo ông Chris Scott, khí tượng gia trưởng của đài truyền hình thời tiết The Weather Network thì đây là thời điểm mùa bão tuyết năm nay đã lên đến cực điểm và gây khó khăn cho khoảng 20 triệu cư dân ở Canada.
Trong nỗi buồn cũng có chút niềm vui: nói như ông khí tượng gia trưởng Scott thì những sóng gió lớn nhất trong mùa đông đã qua, và sẽ chỉ còn những trận bão tuyết lẻ tẻ chuẩn bị cho mùa xuân trở về?

Tin tức khác...