Một tên khủng bố cuồng tín ISIS gốc Canadian , muốn mang vợ con trở lại Canada?

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 2, một tên người đàn ông ở tỉnh bang Ontario, đã đem vợ con qua Trung đông gia nhập nhóm khủng bố cuồng tín ISIS trong 4 năm qua. Tên này không những đã gia nhập vào nhóm khủng bố, mà còn dùng những mạng xã hội, để chiêu dụ thêm những kẻ muốn gia nhập vào nhóm khủng bố này.
Kịp đến bây giờ, nhóm khủng bố ISIS bị liên quân đồng minh đánh tan nát, thủ lãnh của nhóm khủng bố này đã trốn biệt tăm, trong khi chúng chỉ còn kiểm soát được 1 phần trăm đất đai ở Syria.
Mới đây, Mohammed Ali, tên khủng bố 28 tuổi, có vợ có quốc tịch Canada, và hai con nhỏ đã lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang Canada trợ giúp cho hắn ta đem vợ con về lại Canada.
Trong một cuộc phỏng vấn của báo chí mới đây, tên khủng bố Ali nói là hắn ta chẳng có phạm tội gì hết ở Canada, thì chẳng có lý do gì không cho hắn ta mang vợ con trở lại?
Tên Ali này đem vợ con trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng bị liên quân đồng minh bắt giữ, và hiện đã bị giam 9 tháng trong tù.
Không những chỉ có tên Ali là xin được trở lại Canada, mới đây có hai phụ nữ đã đầu hàng liên quân đồng minh ở Syria và cho biết họ là những người Canadians sống ở Toronto và Alberta. Hai phụ nữ này nói tiếng Anh lưu loát cho biết họ qua Trung đông theo lời yêu cầu của chồng của họ, cũng là những tên khủng bố trong nhóm ISIS.
Theo những nguồn tin thân cận thì có 27 những tên khủng bố cuồng tín và vợ là những người Canadians, đang bị liên quân đồng minh giam giữ ở Syria.

Tin tức khác...