Một Vụ Án Kéo Dài hơn 12 năm

Chiều 08 tháng 05 năm 2020, tại pháp đình Hà Nội,  Hội đồng Thẩm phán gồm 17 vị do Chánh án Tối cao Nguyễn Hoà Bình làm chủ toạ, tiếp tục phiên toà Giám đốc thẩm, xét xử vụ án Hồ Duy Hải đã xảy ra cách đây hơn 12 năm với phiên toà sơ thẩm tại Long An và phiên toà phúc thẩm tại Sài Gòn đều tuyên án tử hình và hai lần Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không chấp nhận đơn xin giảm án. Tuy nhiên, mẹ của Hồ Duy Hải tiếp tục ra Hà Nội kêu oan cho con trai, Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao (viết tắt VKSNDTC) có văn bản chỉ rõ 18 điểm sai sót của các nhân viên điều tra nên kháng án, đề nghị xoả bỏ cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, điều tra lại từ đầu và lập phiên toà Giám đớc thẩm Tối cao để xét xử lại. Đồng thời, Chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư Đảng CSVN hiện nay cũng ra chỉ thị phải xét xử dứt điểm, không để oan sai nhưng cũng không bỏ lọt tội phạm.

Phiên toà Giám đốc thẩm Tối cao họp liên tiếp 3 ngày từ 06-5 đến 09-5 tại pháp đình Hà Nội và đã có kết luận cuối cùng, y án phiên toà sơ thẩm ở Long An và phiên toà phúc thẩm tại Sài Gòn. Điều đó có nghĩa Hồ Duy Hải sẽ bị tử hình. Hồ Duy Hải bị oan hay không bị oan? Bây giờ chúng ta thử xem lại từ đầu vụ án nghiêm trọng đã làm mất đi sinh mạng hai cô gái tại Long An và làm một cậu thanh niên trở thành một tử tù từ hơn 12 năm nay…

Các nhân vật chính

– Hồ Duy Hải: sinh năm 1985 (lúc xảy ra án mạng năm 2008, Hải 23 tuổi. Năm nay Hải 35 tuổi), con trai của bà Nguyễn Thị Loan. Bà Loan sinh năm 1963, năm nay 57 tuổi, ngụ tại Ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Bà có 5 chị em gái và một người anh trai, trong đó có chị ruột là Nguyễn Thị Rưởi (sinh năm 1957) và em ruột là Nguyễn Thị Len (sinh năm 1967, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, giáo viên Trường mẫu giáo Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An). Bà Loan đi lao động ở bên Đài Loan từ năm 2004 đến năm 2007, lương mỗi tháng 15 triệu đồng, gửi về cho hai con 10 triệu đồng.

Cô em ruột của Hồ Duy Hải tên là Hồ Thị Thu Thủy, sinh năm 1991. Cha mẹ Hồ Duy Hải chia tay nhau từ khi hai anh em Hải còn nhỏ. Hai anh em được mẹ và dì Nguyễn Thị Rưởi nuôi dưỡng. Bà Loan không đi bước nữa từ khi chia tay với chồng.

Hồ Duy Hải đã tốt nghiệp ngành điện lạnh trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Sài Gòn, chưa có việc làm, sống cùng mẹ và em tại Ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An.

Nhà Hồ Duy Hải cách Bưu điện Cầu Voi khoảng 2 km. Theo bản án hình sự của toà phúc thẩm thì tháng 10 năm 2007, Hải quen biết với Thu Vân em họ của Nguyễn Thị Ánh Hồng, sau đó thông qua Thu Vân, quen biết với Ánh Hồng.

Theo cơ quan công an điều tra tỉnh Long An, Hồ Duy Hải trước thời điểm gây án đang nợ người ta 15 triệu đồng tiền ghi đề, cá cược bóng đá tại nơi cư trú, động cơ gây án là giết người để cướp tài sản.

Theo cáo trạng, hai nạn nhân của Hải là Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân là chị em con chú con bác ruột.

– Nguyễn Thị Ánh Hồng: sinh năm 1985 (lúc tử vong 23 tuổi, bằng tuổi Hồ Duy Hải), nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi, cư ngụ tại Khu phố Nhơn Cầu, phường Tân Khánh, ngoại ô thành phố Tân An tỉnh Long An.

Ánh Hồng là con trưởng trong gia đình nghèo đông con (4 người), một người em bị liệt từ nhỏ. Hồng được đánh giá là người con hiếu thảo với cha mẹ. Học hết lớp 12, Hồng muốn thi đại học nhưng nhà nghèo, cha bệnh nặng nên đành phải đi làm công nhân một thời gian trước khi xin được vào làm tại Bưu cục Cầu Voi. Hồng là nhân viên hợp đồng trong Bưu cục Cầu Voi được khoảng hơn một năm thì xảy ra vụ án mạng. Lương của Hồng được 1,5 triệu đồng/tháng. Hồng dành dụm tiền tiết kiệm gửi về cho cha mẹ xây nhà. Nhiều người cho biết Hồng rất xinh đẹp, nhan sắc mặn mà, ăn nói lại có duyên nên được nhiều bạn trai săn đón.

– Nguyễn Thị Thu Vân:  sinh năm 1987 (21 tuổi), nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi cùng chỗ với Ánh Hồng. Hai chị em con chú con bác ruột này thân thiết với nhau từ nhỏ, nhà ở gần nhau (cách 50 m). Tuy nhà Hồng và Vân không xa bưu cục nhưng hai người luôn ở lại bưu cục, có bếp núc, dao thớt làm thức ăn, nấu cơm ăn chung với nhau, nhân đó trực ban đêm cũng được bưu cục tăng  thêm chút đỉnh tiền lương chứ không về nhà. Trụ sở Bưu điện Cầu Voi là một căn nhà hai tầng ven quốc lộ 1A được bưu điện thuê của một người dân.

Tóm tắt vụ án theo bản cáo trạng của toà phúc thẩm Sài Gòn năm 2009

Theo bản án phúc thẩm số 281/2009/HSPT ngày 28 tháng 4 năm 2009 của Tòa Phúc thẩm Tối cao tại Sài Gòn có những chi tiết như sau:

Năm 2007, Hồ Duy Hải quen biết với hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi huyện Thủ Thừa là Nguyễn Thị Ánh Hồng (lúc ấy 22 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Vân (20 tuổi).

Khoảng 19 giờ ngày 13 tháng 1 năm 2008, Hồ Duy Hải đi xe gắn máy Wave Alpha của bà Nguyễn Thị Rưởi (dì ruột của Hải) tới Bưu điện Cầu Voi chuyện trò với Ánh Hồng. Khoảng 20 giờ 30, Hồ Duy Hải vì muốn quan hệ tình dục với Ánh Hồng nên đưa tiền cho Thu Vân đi mua trái cây.

Sau khi Thu Vân đã ra ngoài, Hồ Duy Hải kéo Ánh Hồng vào giường thì bị Ánh Hồng kháng cự, đạp vào người khiến Hải té vào tường. Hải tức giận bóp cổ Ánh Hồng, lấy thớt đập vào đầu rồi lấy dao cắt cổ Hồng. Thu Vân đi mua trái cây về, Hải sợ bị Vân phát hiện nên đã rình sẵn và sát hại (cắt cổ) Thu Vân.

Sau khi gây án, Hải vào phòng vệ sinh rửa tay, rửa dao, mở tủ lấy 1,4 triệu đồng và khoảng 40-50 chiếc sim card, điện thoại di động Nokia 1100, dây chuyền và bông tai của hai nạn nhân, về nhà cất giấu nữ trang rối đi ngủ.

Sau đó, Hồ Duy Hải lên Sài Gòn bán một số nữ trang được 3,7 triệu đồng.

Một tuần Sau khi gây án, Hải đốt để phi tang quần áo và dây thắt lưng đã mang lúc gây án, tại vườn sau nhà bà Nguyễn Thị Len dì ruột của Hải.

Khám phá của anh bưu tá và tình nghi của công an điều tra

Khoảng 7 giờ sáng hôm sau (14/1/2008), anh bưu tá Phùng Phụng Hiếu chở báo đến Bưu điện Cầu Voi thì thấy cửa đóng. Gọi mãi không thấy ai trả lời, anh đẩy cửa  thấy cửa chỉ khép hờ, bèn bước vào, đi tìm người để giao báo. (Ở tỉnh có những người hoặc cơ quan đặt mua báo dài hạn tại bưu điện, mỗi sáng bưu tá đi lấy báo ở đại lý về giao cho bưu điện và bưu điện sẽ chuyển cho người mua). Vào tới bên trong, thấy hai nhân viên Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết hại dã man (cắt cổ) ở khu vực cầu thang phòng phía sau, anh kinh hoàng tri hô hàng xóm láng giềng rồi gọi điện thoại báo công an.

Theo thủ tục, công an xã báo lên CA huyện, CA huyện báo lên CA tỉnh. Không có manh mối gì về thủ phạm, họ bèn lần tìm danh sách những người đã gọi điện thoại hoặc đến bưu cục trong ngày hôm trước, đồng thời toả ra, đi dọ hỏi những người mà họ nghĩ rằng có thể cho biết đôi chút tin tức về vụ án mạng. Ví dụ thấy bịch trái cây vứt lăn lóc trên nền nhà, họ đi hỏi tất cả các hàng bán trái cây chung quanh khu vực chợ Cầu Voi  và được chị Nguyễn Thị Phượng, chủ cửa hàng trái cây gần bưu cục cho biết một tin tức khá quan trọng.

Sau khi lựa lọc hàng trăm người, công an tìm được 6 người sau đây có thể liên quan tới án mạng.

Sáu nghi phạm có liên quan tới Ánh Hồng

Tại thời điểm xảy ra vụ án mạng, nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng đang có mối quan hệ tình cảm với 6 người đàn ông: Nguyễn Mi Sol (người yêu cũ), Nguyễn Văn Nghị (người yêu mới), một kỹ sư xây dựng tên Trung gốc ở Bình Dương (mới quen), Trần Văn Chiến, Nguyễn Tuấn Anh và Hồ Duy Hải, ba người này đang theo đuổi Ánh Hồng.

1/Nguyễn Mi Sol

Nguyễn Mi Sol sinh năm 1980 (lúc ấy 28 tuổi) là người yêu cũ của Nguyễn Thị Ánh Hồng. Mi Sol quê quán tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long, thợ kim hoàn (thợ bạc), đã từng làm việc tại tiệm vàng Kim Long gần khu vực Bưu điện Cầu Voi. Hồng và Nguyễn Mi Sol yêu nhau và đã từng dự định kết hôn nhưng bị hai gia đình ngăn cản. Mi Sol sống như vợ chồng với Ánh Hồng. Hồng đeo nhẫn cưới do Mi Sol tặng. (Các cụ ta nói: “thợ mã ăn hồ, thợ bạc ăn vàng”, vì vậy thợ kim hoàn thường ít khi nghèo).

Trước khi vụ án xảy ra, Mi Sol không còn làm việc tại tiệm vàng Kim Long mà làm việc ở Sài Gòn, cuối tuần thường về thăm chủ cũ và Hồng. Mỗi lần về thăm Hồng, Mi Sol đều ngủ lại với Hồng ngay tại trên lầu Bưu điện Cầu Voi.

Mi Sol có người bạn trước đây cùng làm thợ kim hoàn trong tiệm vàng Kim Long là Nguyễn Văn Nghị, người sau này trở thành người yêu mới của Hồng. Theo một nhân chứng cho biết, tối hôm xảy ra vụ án, Mi Sol cũng về Cầu Voi nhưng không vào Bưu điện thăm Hồng vì biết có Nghị ở đó.

2) Nguyễn Văn Nghị

Sinh năm 1979 (lúc ấy 29 tuổi), quê quán tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. Theo một số nguồn tin từ nước ngoài, Nguyễn Văn Nghị là cháu của cựu Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Quê quán của Nghị trùng khớp với lời khai của chị Nguyễn Thị Phượng, người bán trái cây ở chợ Cầu Voi. Tối 13-1-2008, thấy Thu Vân ra tiệm của mình mua trái cây, chị hỏi: “Buổi tối mà sao mua nhiều trái cây vậy?”, Thu Vân trả lời: “Có bạn trai của chị Hồng quê ở Tiền Giang về chơi, đưa tiền cho em đi mua nên mua nhiều”. Đây là lời khai rất quan trọng, bởi vì tất cả 6 nghi phạm chỉ có một mình Nguyễn Văn Nghị ở huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho cũ), nhưng lời khai này công an điều tra không ghi vào biên bản không hiểu do vô tình hay cố ý.

Trong khi còn làm thợ kim hoàn tại tiệm vàng Kim Long, Nguyễn Văn Nghị tình cờ gặp Ánh Hồng và trở thành người yêu mới của Ánh Hồng, nhưng Ánh Hồng vẫn qua lại với Mi Sol nên mối quan hệ giữa Nghị và Mi Sol bị sứt mẻ, thường cãi vã nhau.  Theo lời khai của 3 người là Mi Sol, Tuấn Anh và Trần Văn Chiến thì Nghị nghiện ma túy và  đã từng nhiều lần yêu cầu Ánh Hồng chấm dứt quan hệ với “người yêu cũ” là Mi Sol nhưng Ánh Hồng không thay đổi.

Vào đêm xảy ra vụ án, người dân địa phương thấy Nghị đi xe máy đến Bưu điện Cầu Voi gặp Ánh Hồng và Thu Vân. Có người thấy Nghị mặc quần jeans, bên ngoài khoác chiếc áo gió. Tuy nhiên, theo lời khai của Nghị thì từ 20 giờ 10 phút đêm xảy ra vụ án, Nghị đang ngồi uống cà phê với một người bạn tại một quán cà phê thuộc khu vực thị trấn Cầu Voi. Điều này được chủ quán cà phê đó xác nhận. (Việc xác nhận của chủ quán có đáng tin hay không, bởi vì ngay hôm sau thì Nghị bỏ trốn và mấy hôm sau nữa mới bị công an mời tới cơ quan để lấy lời khai, trong thời gian đó Nghị đã không biết nhờ chủ quán xác nhận giùm mình hay sao? Việc Nghị bỏ trốn ngay sau khi biết tin người yêu bị giết cũng rất đáng nghi nhưng nhân viên điều tra cũng không ghi trong biên bản).

Theo báo Công an Nhân dân ngày 16 tháng 1 năm 2008 thì Nguyễn Văn Nghị là nghi can chính trong vụ án và động cơ gây án là do ghen tuông.

Sau khi tổng hợp những lời khai của Nghị,  thấy “không có tình tiết gì mới”, công an đã rút hồ sơ của Nghị ra, đưa vào hồ sơ AK (hồ sơ Nghiệp vụ  của Bộ Công an), đây là tài liệu mật người ngoài không được quyền tham khảo.

3/Nguyễn Tuấn Anh:

Sinh năm 1981 (lúc ấy 27 tuổi), cũng là thợ bạc tại tiệm vàng Kim Long gần Bưu điện Cầu Voi; quê quán tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Nguyễn Tuấn Anh đang theo đuổi Ánh Hồng nhưng chưa được Hồng chấp nhận. Vào đêm xảy ra án mạng, Tuấn Anh có mặt tại Bưu cục Cầu Voi và có chuyện trò với Ánh Hồng.

4/Trần Văn Chiến

Còn gọi là Trần Văn Chà, sinh năm 1980 (lúc ấy 28 tuổi), học nghề thợ bạc tại tiệm vàng Kim Long; quê quán tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Trần Văn Chiến rất có cảm tình với Ánh Hồng nhưng không được Hồng chấp nhận. Tối hôm xảy ra án mạng, Chiến có mặt tại Bưu điện Cầu Voi và có chuyện trò với Ánh Hồng.

6/ Kỹ sư xây dựng tên Trung

Mọi người chỉ biết tên Trung (không biết rõ họ), bạn mới quen của Ánh Hồng, kỹ sư xây dựng, quê quán tại tỉnh Bình Dương, đang thi công một công trình tại tỉnh Long An; (Thông tin này là theo lời khai của Nguyễn Văn Nghị và Nguyễn Mi Sol). Nguyễn Văn Nghị khai khi Nghị tới Bưu điện Cầu Voi đêm xảy ra án mạng thì đã thấy “tình địch” ngồi nói chuyện với Ánh Hồng từ lâu, Nghị chỉ biết mặt chứ không biết tên người này. Nguyễn Mi Sol căn cứ theo miêu tả của Nghị, cho biết người đó tên là Trung.

Theo lời khai của 4 nghi phạm (Nguyễn Mi Sol, Nguyễn Văn Nghị, Trần Văn Chiến, Nguyễn Tuấn Anh) thì đặc điểm của Trung là cao to, đẹp trai, nước da khá trắng, tóc hơi xoăn, mặc quần jeans và áo khoác rộng.

8/Hồ Duy Hải

Sinh năm 1985 (lúc ấy 23 tuổi, bằng tuổi Ánh Hồng), con trai của bà Nguyễn Thị Loan như phần bên trên đã nói. Trong số 6 người thì Hồ Duy Hải “yếu thế” nhất, bởi vì chỉ bằng tuổi Ánh Hồng (con gái thích người lớn tuổi hơn mình ít nhiều), gia đình bình thường, chưa có việc làm, và theo công an  điều tra, Hồ Duy Hải trước thời điểm gây án đang còn nợ người ta 15 triệu đồng tiền ghi đề, cá cược bóng đá tại nơi cư trú.

Nhận tội

Trong bài báo “Vụ giết hai nhân viên Bưu điện Cầu Voi tại Thủ Thừa, Long An” đăng vào ngày 24- 3-2008 trên báo Cần Thơ, tác giả Hoa Hạ cho biết Hồ Duy Hải khai, mục đích giết Hồng là để lấy tiền và vàng ăn chơi, cờ bạc, cá độ bóng đá, còn giết Vân vì Vân biết quá rõ về mình. Báo VnExpress có bài dẫn lại từ báo Người lao động đăng ngày 23-3-2008 cũng có nội dung như vậy.

Không nhận tội, kêu oan

Trong phiên tòa sơ thẩm năm 2008 tại Long An và phiên tòa phúc thẩm năm 2009 tại Sài Gòn, Hồ Duy Hải đều kêu oan.

Trang 5 của bản án sơ thẩm ở Long An có ghi: “Tại tòa có lúc (Hải) cho rằng mình không phạm tội, sở dĩ khai nhận bởi vì thời gian bất minh, mình không chứng minh được (sự ngoại phạm). Hồ Duy Hải nói bị cáo mô tả án mạng là do Nguyễn Văn Hải là công an viên của xã Nhị Thành kể lại về cái chết của Ánh Hồng và Thu Vân”.

Viện KSND xác định, trong bản khai đầu tiên vào ngày 20-3-2008, Hồ Duy Hải không nhận tội.

Phiên tòa Giám đốc thẩm Tối cao tại Hà Nội

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2020, phiên tòa Giám đốc thẩm Tối cao vụ án Hồ Duy Hải bắt đầu diễn ra tại Hà Nội với thành phần như sau:

Chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao.

– Các Phó chánh án TAND Tối cao: Bùi Ngọc Hòa (Phó chánh án thường trực), Tống Anh Hào, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Thuân, Nguyễn Thúy Hiền, Dương Văn Thăng (Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương), Lê Hồng Quang, Nguyễn Trí Tuệ.

– Ban xét xử: Hội đồng Thẩm phán gồm 17 vị (trong đó 10/17 các vị này có bằng Tiến sĩ Luật):

– Các Thẩm phán TAND Tối cao: Lương Ngọc Trâm, Lê Văn Minh, Nguyễn Văn Du, Chu Xuân Minh, Đặng Xuân Đào, Trần Văn Cò, Đào Thị Xuân Lan, và Nguyễn Thị Hoàng Anh.

– Viện KSND: ông Nguyễn Huy Tiến, Phó viện trưởng Viện KSND Tối cao được Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí ủy quyền tham dự phiên tòa.

– Các điều tra viên gồm: ông Lê Thành Trung (trước đây đã điều tra vụ án), ông  Nguyễn Văn Linh (trước đây đã điều tra vụ án).

Ngoài ra còn có những người liên quan khác như các nhân viên giám định hiện trường; bác sĩ khám nghiệm tử thi; thẩm phán tòa sơ thẩm Lê Quang Hùng; đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Việt Nam khóa 14; đại diện Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an; đại diện Ban Nội chính Trung ương Đảng CS VN, đều có mặt tại phiên tòa. Riêng gia đình Hồ Duy Hải thì không được phép hiện diện vì không có giấy mời.

Phán quyết của toà Giám đốc thẩm Tối cao

Sau 3 ngày xét xử, lúc 16 giờ 30 chiều ngày 8 tháng 5 năm 2020, phiên toà Giám đốc thẩm Tối cao kết thúc, toà không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Điều đó có nghĩa tử tù Hồ Duy Hải sẽ bị tử hình như toà sơ thẩm Long An và toà phúc thẩm Sài Gòn trước đây đã tuyên án.

Khoảng 10 phút sau khi TAND Tối cao đọc phán quyết, luật sư đã thông báo cho gia đình Hồ Duy Hải (đã ngồi đợi nhiều giờ trước đó phía bên ngoài trụ sở TAND Tối cao Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Loan mẹ của Hồ Duy Hải và Hồ Thị Thu Thuỷ em gái của Hồ Duy Hải khóc ngất.

Ngày  12/5/2020, ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND Tối cao khẳng định không có cơ sở để hủy bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải dù việc điều tra rõ ràng là có sai sót.  Ông nói: «Quy định đặc biệt tố tụng nhiều lần của cấp giám đốc thẩm là thế». Ông lấy ví dụ nếu vụ án này bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu xem xét lại thì cả Hội đồng Thẩm phán sẽ ngồi lại một lần nữa.

Như vậy dù sao tử tù Hồ Duy Hải vẫn còn một chút hy vọng là được Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu xem xét lại hoặc được Chủ tịch nước cho giảm án. Tuy nhiên, theo luật lệ tại Việt Nam, khi một tử tù đã được giảm án từ tử hình xuống tù chung thân thì sẽ ở tù suốt đời, không được giảm thêm nữa.

Bản án của phiên toà Giám đốc thẩm Tối cao không được công luận đồng tình, nói chính xác là gây phẫn nộ, vì quá trình điều tra vụ án có quá nhiều sai phạm trong tố tụng. Người ta đã thống kê có tới 40 sai phạm tố tụng. Vậy mà tòa Giám đốc thẩm lại kết luận: Có nhiều sai sót trong tố tụng nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án. Và vẫn giữ nguyên án tử hình dành cho Hồ Duy Hải.

Không ai có thể chấp nhận lập luận xuẩn ngốc, mất lương tri của 17 người quyền chức tột cùng trong ngành tòa án VN. Bởi theo nguyên tắc có lợi cho bị cáo thì dù chỉ một sai sót tố tụng cũng không kết tội được. Huống chi đây là án tử, sinh mạng một con người.υ

Tin tức khác...