Một tuyển thủ môn banh bầu dục, vừa tốt nghiệp bác sĩ y khoa trường đại học McGill.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 30 tháng 5, một tuyển thủ chơi cho đội Kansas City Chiefs trong hiệp hội banh bầu dục Hoa Kỳ, NFL, sẽ không phải lo lắng cho tương lai: sau khi giải nghệ chơi banh cho hiệp hội NFL, anh ta có thể hành nghề bác sĩ.
Anh Laurent Duvernay Tardif, 27 tuổi, là một người nguyên quán ở tỉnh bang Quebec, chơi banh bầu dục ở vai trò một cầu thủ hàng tấn công, offensive lineman, vừa tốt nghiệp văn bằng bác sĩ y khoa của trường đại học y khoa McGill hôm thứ tư ngày 30 tháng 5.
Trong vòng 4 năm qua, vị tân bác sĩ này đã phải phân chia thời giờ giữa một cầu thủ football trong mùa banh và là một sinh viên y khoa của trường McGill khi vãn mùa chơi banh.
Anh Tardif là một cầu thủ môn banh bầu dục đầu tiên trên thế giới, đã có bằng bác sĩ y khoa.
Anh Tardif có biệt hiệu là “Canadian doctor” do những người đồng đội đặt tên cho anh, từng chơi banh cho hiệp hội CFL của Canada, được chọn là cầu thủ mầm non của hiệp hội NFL Hoa Kỳ vào năm 2014.
Trong năm ngoái 2017, anh Tardif vừa ký hợp đồng dài hạn thêm 5 năm với đội cầu Kansas City Chiefs với số lương tổng cộng 40 triệu Mỹ kim: xem ra chơi banh bầu dục nhà nghề còn cao hơn lương bác sĩ.
Tuy nhiên chơi thể thao nhà nghề chỉ có thể chơi trong một thời gian từ 10 năm trở lại, trong khi nghề bác sĩ là một nghề vừa cao quý mà lại còn có thể hành nghề đến khi về hưu.
Trong buổi lễ tốt nghiệp ở trường McGill hôm thứ tư, anh Tardif đã nói anh rất hãnh diện trở thành một bác sĩ, được cứu chữa cho bệnh nhân và được kính trọng.
Sau lễ tốt nghiệp, and Tardif đã lên đường trở lại thành phố Kansas để chuẩn bị cho mùa tranh tài sắp diễn ra. Anh cũng hy vọng là giới chức trong đội banh Kansas City Chiefs sẽ bằng lòng cho anh đề tên trên chiếc áo đồng phục là “Duvernay-Tardif MD”.

Tin tức khác...