Một thị trấn ở tỉnh bang Quebec với cái tên tiền định là Weedon, muốn trở thành thủ đô của việc sản xuất cần sa

Weedon, Quebec: Weedon là một thị trấn nhỏ ở tỉnh bang Quebec, với dân số gần 3 ngàn người, nằm cách thành phố Montreal khoảng 200 cây số về hướng đông, đã được mọi người chú ý, không những vì cái tên Weedon giống giống như “cỏ”, tiếng lóng gọi cần sa, mà còn có tin là một nông trại rộng 1.5 triệu bộ anh(139 ngàn cây số vuông) sẽ được thành lập ở thị trấn này, trồng cần sa.

Công ty NYM Nutraceuticals đã hợp tác  với công ty  Canna Canada để xấy cất những nhà kính trồng cần sa trong khu đất sỏi ở thị trấn.

Chi phí cho dự án xây cất  nhà ươm cây cần sa lên đến 200 triệu dollars. Ngoài ra trong giai đoạn thứ hai của  việc xây cất, một  trung tâm khảo cứu cần sa, một thính đường  và một bảo tàng viện cũng sẽ được thiết lập.

Theo ông Richard Tanguay, thị trưởng thành phố Weedon thì thị trấn này có đầy đủ những yếu tố cần cho việc xây cất một cơ sở trồng cần sa lớn.

Trong khi ông Rob Gietl, chủ tịch  điều hành của công ty sản xuất cần sa y khoa  NYM Nutraceuticals thì chính cái tên”Weedon” của thị trấn này đã khiến ông cũng như những giới chức điều hành của công ty Canna Canada chú ý và muốn xây cất cơ sở ở đây.

Theo ông thị trưởng  thị trấn Weedon thì việc xây cất sẽ giúp tạo thêm 200 công ăn việc làm cho thị trấn và ông cũng hy vọng Weedon sẽ trở thành thủ đô của nền kỹ nghệ cần sa ở Canada.

Tin tức khác...