Một số bác sĩ gia đình ở B.C. hiện đang tiếp nhận bệnh nhân mới

Lần đầu tiên sau nhiều năm một số bác sĩ gia đình ở Metro Vancouver đồng ý nhận bệnh nhân mới.

Một số bác sĩ đa khoa và chuyên khoa của BC nhận điều trị bệnh nhân mới là do số lượng lần bệnh nhân đến phòng mạch ít hơn vì đã có dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, ảo telehealth, virtual health) trở nên phổ biến hơn trong thời đại dịch COVID-19. Bác sĩ Kathleen Ross, chủ tịch hội y sĩ BC nói rằng mỗi ngày làm việc ở phòng mạch, các bác sĩ có thể xử lý nhiều bệnh nhân hơn qua điện đàm có thấy hình ảnh (video chat).

Tuy việc khám bệnh ảo tiện lợi hơn nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân cần được bác sĩ tiếp xúc khám trực tiếp tại văn phòng. Cách tiếp cận kép đó khiến cho các bác sĩ có dư ra thời giờ để đón nhận bệnh nhân mới. Bác sĩ Linda Jando giám đốc của Aquarius Medical nói “Trong thời gian của đại dịch, chúng tôi đang chứng kiến ​​rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng cũng có nhiều bệnh nhân đến vì đau đầu, đau lưng, nhiễm trùng bàng quang, nổi mẩn da – những thứ điển hình chúng ta thường thấy.”

Hiệp hội Y khoa Canada gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên toàn quốc cho thấy khoảng một nửa số người Canada đã dùng cách tiếp xúc với bác sĩ từ xa và đa số rất hài lòng với trải nghiệm này.

Tin tức khác...