Một phụ tá bác sĩ gốc Việt bị buộc tội buôn bán ma túy

Fountain Valley Regional Hospital

Fountain Valley, Californina: Theo những tin tức vừa loan báo, một phụ tá bác sĩ ( physician assistant) làm việc cho một y viện  ở thành phố Fountain Valley, tiểu bang California đã  bị buộc tội viết toa thuốc  mua ma túy không dùng cho việc trị liệu mà là buôn bán ma túy.

Bồi thẩm đoàn liên bang đã xác nhận  10 tội trạng của người phụ tá bác sĩ  Kaitlyn Phương Nguyễn, 32 tuổi ở thành phố San Jose trong việc phân phối bất hợp pháp những loại thuốc  oxycodone, methadone và alprazolan.

Cũng trong cuộc xử, bồi thẩm đoàn cũng được biết thêm là có 4 người đã chết vì dùng ma túy quá mạnh, do việc  biên toa thuốc  ma túy bất hợp pháp của nghi can  Kaitlyn Phương Nguyễn.

Bị cáo sẽ bị tuyên phạt trong một phiên tòa kế tiếp.

Mới  đây bác sĩ  Victor Boon Huat Siew, 66 tuổi, điều hành y viện ở Fountain Valley đã bị án tù 6 năm về tội phân phối thuốc giảm đau bất hợp pháp.

Mới đây trong tháng giêng năm nay 2017, một phụ tác bác sĩ cũng làm trong cùng một y viện ở  Fountain Valley, Thanh Nha Pham 31 tuổi, cũng đã bị xác nhận tội trạng lén lút phân phối những loại ma túy.

Theo bản cáo trạng thì bác sĩ  Siew cùng hai phụ tá bác sĩ đã cho toa mua ma túy  để lấy tiền mặt và tiền trả từ các công ty bảo hiểm.

Hai phụ tá bác sĩ sẽ bị tuyên án vào tháng giêng năm tới.

Tin tức khác...