Một phụ nữ có bầu, có quốc tịch Canada, bị kẹt ở dải Gaza ở Trung đông.

Bissan Eid is seen in this undated family handout photo. The father of a Canadian woman who is eight months pregnant and trapped in Gaza is imploring the federal government to lobby Israel to help her get home. Hadi Eid says his daughter Bissan's pregnancy is high-risk and she needs medical attention that can't be provided in the territory. THE CANADIAN PRESS/HO

Montreal: Trong hôm thứ sáu ngày 14 tháng 4, gia đình một phụ nữ có bầu 8 tháng, bị kẹt ở vùng đất Gaza ở Trung đông, cầu cứu với chính quyền liên bang tìm cách giúp đỡ bà này qua Canada sinh con.

Người phụ nữ này có tên là  Bissan Eid 24 tuổi cho biết bà ta không  được chính quyền Do Thái cấp chiếu khán để rời khỏi vùng này, để về Canada kịp thời sinh con.

Có rất nhiều người như bà  Bissan Eid  là những người có thể là những ngừoi  tỵ nạn Palestine, đã được chính quyền Canada nhận làm thường trú nhân và có quốc tịch Canada.

Những người này, có lưỡng quốc tịch, đã quay lại sinh sống ở quê hương của họ, và chỉ khi nào sinh con đẻ cái, thì mới quay lại Canada, để đứa con có quốc tịch Canada.

Cũng có chỉ trích cho rằng, những người  Palestine này quay lại sống ở giải Gaza, được Liên Hiệp Quốc  bảo trợ về tài chánh, và họ chỉ giữ quốc tịch Canada cho những trường hợp mà họ phải bỏ xứ  ra đi vì chiến tranh hay vì một lý do nào đó.

Hàng năm nhiều quốc gia trên thế giới vẫn tiếp tục  bỏ tiền tài trợ, nuôi những người tỵ nạn Palestine trên giải Gaza.

 

Tin tức khác...