Một phụ nữ Canada bị bắt giữ ở Hoa Kỳ, vì lái xe không có bằng lái xe Mỹ!

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 7 tháng 5, một phụ nữ người Canadians đã nói với báo chí, việc cô ta bị bắt giữ ở Mỹ là một biến cố khủng khiếp nhất trong đời.

Trong tháng tư vừa qua, cô Emily Nield, 27 tuổi, một cư dân ở tỉnh bang Ontario và là một sinh viên bậc cao học ở một trường đại học Mỹ ở tiểu bang Tennessee, lái xe trên xa lộ I-75 từ tiểu bang Georgia qua tiểu bang Tennessee, thì bị một nữ cảnh sát tiểu bang Georgia chận xe lại, yêu cầu cô ta xuất trình bằng lái xe.
Khi cô Nield xuất trình bằng lái xe của Canada thì người nữ cảnh sát này đã còng tay cô Nield với tội là lái xe không có bằng lái.
Khi bị giải về trụ sở cảnh sát, cô Nield đã dùng điện thoại cầm tay, thu hình cảnh cô ta bị còng ngồi trong xe và đưa lên mạng SnapChat.

Cô Nield bị chụp hình lăn tay như một kẻ tội phạm với tội danh là lái xe ở Mỹ không có bằng lái hợp pháp: bằng lái của Canada không hợp lệ!

Sau đó cô ta đã phải trả lệ phí 200 Mỹ kim, để xe khỏi bị giam, và đóng 880 Mỹ kim để được tại ngoại hầu tra.
Ba ngày sau đó, công tố viện quận Cooks ở tiểu bang Georgia đồng ý hủy bỏ lệnh truy tố cô Nield.
Theo lời khuyến cáo của các viên chức Hoa Kỳ, khi lái xe ở Mỹ, những người Canadians cần phải có cả hai thứ là thông hành và bằng lái xe ở Canada.
Cô Nield sau khi được thả, đã yêu cầu người nữ cảnh sát bắt giữ cô phải lên tiếng công khai xin lỗi.
Phóng viên đài CBC đã liên lạc với sở cảnh sát quận Cooks, nhưng chưa nhận được câu trả lời về chuyện xin lỗi này!

Tin tức khác...