Một phi đội máy bay chiến đấu Trung quốc bay đến eo biển Đài Loan

Đài Bắc: Theo những tin tức vừa loan báo thì không quân xứ Đài Loan đã đưa máy bay lên nghinh chiến, khi một phi đội máy bay chiến đấu của Trung quốc bay vào eo biển Đài Loan vào ngày thứ ba 9 tháng 6.
Những máy bay chiến đấu của Trung quốc bay đến eo biển này, chỉ vài giờ sau khi có một chiếc máy bay vận tải của không quân Hoa kỳ, bay ngang Đài Loan.
Chiếc máy bay vận tải C-40A của Hoa Kỳ bay qua bờ biển Tây Nam của Đài Loan vào buổi sáng sớm hôm thứ ba.
Chiếc C-40A cất cánh từ căn cứ không quân Mỹ ở Okinawa, bay qua Cơ Long, Tân Bắc, Đài Bắc, Đào Viên, Tân Trúc, Miêu Lật, Đài Trung, Chương Hoá, Gia Nghĩa, Đài Nam và bay qua Eo biển Đài Loan, về hướng Kênh Bashi, theo thông tin của sở kiểm soát không lưu.

Bộ quốc phòng Đài Loan ra tuyên cáo là
“Quân đội có toàn quyền giám sát và kiểm soát mọi hoạt động trên biển và trên không xung quanh Đài Loan, và người dân có thể yên tâm về khả năng bảo vệ an ninh lãnh thổ quốc gia của chúng ta.”
Bắc Kinh từ trước đến nay vẫn xem Đài Loan như là một tỉnh của Trung quốc và Trung quốc có quyền kiểm soát những máy bay ra vào eo biển Đài Loan.
Hàng loạt những cuộc tập trận của hồng quân Trung quốc đang diễn ra ở khu vực biển gần Đài Loan mà nhiều bình luận gia cho là Trung quốc có thể chuẩn bị chiếm Đài Loan bằng võ lực, trong khi thế giới cũng như Hoa Kỳ đang bận rộn và mệt mỏi đối phó với đại dịch COVID-19.

Tin tức khác...