Một nhà thờ cổ được bán với giá 1 dollar

Brantfort, Ontario:  Một  ngôi nhà thờ cổ kính, xây cất cũng gần 150 năm, gần bằng thời gian Canada lập quốc, đã được đăng bảng bán đấu giá và giá khởi đầu  của chủ nhân căn nhà thờ này  vỏn vẹn 1 dollar.

Dĩ nhiên người mua sẽ  tăng giá  lên khi họ tham dự cuộc bán đấu giá vào ngày 12 tháng 6 sắp tới.

Ngôi nhà thờ xây bằng gạch, với những hình vẽ trên  tường  bằng tay  từ 80 năm trước ở trong trung tâm thành phố Brantford, tỉnh bang Ontario.

Theo ông  Roy Rodrigues, chuyên viên bán nhà của công ty  ReMax Escarpment, thì có nhiều người đã để ý đến căn nhà thờ này, nhưng công ty ReMax đã không ước tính được giá trị hợp lý của căn nhà thờ này, nên mới cho bán đấu giá, và đề giá căn bản  1 dollar.

Ông  Rodigues cũng cho biết là căn nhà thờ ở trong khu vực  của các cơ sở văn hóa và tôn giáo, nên người mua có thể biến thành trường tư, nhà giữ trẻ..

Ngôi nhà thờ Anh giáo có tên là  St Jude và được xây cất từ năm 1871. Số bổn đạo  đi nhà thờ này ngày một ít và cho đến năm 2015, thì chỉ còn chừng vài chục người, và hội thánh đã không có khả năng tài chánh tiếp tục duy trì căn nhà thờ này trong tương lai.

Tin tức khác...