Một nhà hàng ở Gatineau tẩy chay rượu vang Mỹ để chống Trump

Nhà hàng Lala Bistro ở Buckingham, Gatineau tẩy chay các sản phẩm Mỹ do biện pháp thuế của Tổng thống Trump nhắm vào các sản phẩm của Canada.

Rượu vang California và gia vị Heinz không còn nằm trong thực đơn tại nhà hàng Lala Bistro – một quyết định mà các chủ nhân nhà hàng ở Gatineau nói là để bày tỏ đoàn kết với Thủ tướng Justin Trudeau tiếp sau những lời ‘sỉ nhục’ – và áp thuế – từ Tổng thống Trump.

Đồng chủ nhân Carole Lajeunesse cho biết: “Đó là sỉ nhục chúng tôi, sỉ nhục ông Trudeau… đã quá đủ”.

Tưởng cần nhắc lại, ông Trump đã dùng mạng xã hội Twitter để mô tả ông Trudeau là “yếu đuối” và “không trung thực” đối với những lời bình luận của ông Trudeau trong cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7 tại Québec.

Đến Singapore, Trump còn nói thêm rằng những bình luận đó gây nhiều tốn kém cho người dân Canada.

Nhà hàng đã nêu lên hai loại rượu vang của Mỹ và bà Lajeunesse nói bà đã không chút do dự khi quyết định loại chúng ra khỏi thực đơn.

Bà cũng gọi cho các nhà phân phối thực phẩm để xác nhận rằng cá và thịt bà mua là từ nguồn của Canada.

Lala Bistro còn 14 chai rượu Mỹ ở tầng hầm và đang xem xét làm gì với chúng.

Lajeunesse nói quyết định là để ủng hộ và đoàn kết với chính phủ Canada đồng thời khuyến khích những người khác bắt đầu tẩy chay sản phẩm Mỹ.

Một khách hàng của nhà hàng nói với Radio-Canada: ‘Không chỉ với Canada, tôi nghĩ ông Trump đang khiêu khích mỗi người một chút. Chúng tôi nhìn thấy những sự kiện sau cùng, đó là G6+1, và chúng tôi thấy không bình thường, nó không đi đến đâu hết. Tôi nghĩ mọi người đều biết và nhận ra điều đó”.

Tin tức khác...