Hội đồng thành phố Mississauga chấp thuận cho cộng đồng người Việt xây cất công viên Saigon.

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm

Mississauga, Ontario: Vào lúc 10 giờ sáng hôm thứ tư ngày 27 tháng 6, hội đồng thành phố Mississauga đã thông qua dự án thiết lập công viên Saigon trong thành phố Mississauga, với 11 nghị viên ủng hộ và không có phiếu chống.

Công viên Saigon được xây cất trên một khu đất rộng 8 mẫu ( acres: 32 ngàn mét vuông) ở góc đường Avebury road & Matheson Blvd West,gần đường Hurontario và , gần khu chợ Oceans và tiệm buffet Mandarin.
Hội đồng thành phố Mississauga đã mời thượng tọa Tâm Hòa và ông James Nguyễn ra điều trần trước cuộc họp và trước khi bỏ phiếu chấp thuận.

Những nhân vật cộng đồng dự thính cuộc họp thì ngoài thượng tọa Tâm Hòa, và ông James Nguyễn, chúng tôi còn thấy sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Trường Quang, cựu chủ tịch hội người Việt Toronto, ông Trần Văn Đáo, chủ tịch trung tâm cộng đồng Mississauga, và đặc biệt có sự hiện diện và ủng hộ của bà Hazel McCallion, cựu thị trưởng thành phố Mississauga.

Thành phố Mississauga nằm trong vùng đại thủ phủ Toronto và cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 phút lái xe về hướng tây.

Thượng tọa Tâm Hòa và ông James Nguyễn điều trần

Tin tức khác...