The Vietnamese Newspaper in Canada

Một ngưới Mỹ gốc Việt nhận án tù 13 năm về tội hỗ trợ tổ chức khủng bố al Qaeda

Los Angeles: Trong phiên tòa quận hạt diễn ra tại thành phố Los Angeles hôm thứ hai 30 tháng 6 năm 2014, thẩm phán John F Walter đã tuyên phạt nghi can Sinh Vinh Ngô Nguyễn, 13 năm tù về tội hỗ trợ tổ chức khủng bố al Qaeda.

Nghi can Sinh Nguyễn, 25 tuổi, đõa bị xác nhận tội trạng trong một phiên tòa diễn ra vào tháng 12 năm 2013.

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Theo bản cáo trạng thì nghi can Nguyễn đã dùng những phương tiện truyền thông trên mạng internet như Facebook, để liên lạc và giúp việc huấn luyện các khủng bố quân ở Pakistan.

Vào những tháng từ tháng 8 cho đến tháng 10 năm 2013, nghi can Nguyễn đã liên lạc với một nhân viên FBI giả danh là một người đi chiêu dụ người tình nguyện cho tổ chức al Qaeda. Và trong thời gian liên lạc, nghi can Nguyễn đã đồng ý sẽ qua Pakistan để huấn luyện cho khoảng 30 khủng bố quân vừa được chiêu dụ.

Nghi can Sinh Nguyễn đã bị bắt giữ tại bền xe bus ở thành phố Santa Ana vào tháng 10 năm 2013, khi nghi can này chờ xe bus đi qua Mexico, rồi theo dự định sẽ dùng đường hàng không qua Pakistan.

Tin liên quan