Một người đàn ông gốc Việt chết vì COVID-19 ở Nam California

Pomona Valley, California: Một người đàn ông gốc Việt ở miền nam tiểu bang California, đã chết vì COVID-19 trong hôm thứ sáu ngày 17 tháng 4.
Theo bà Chloe Nguyễn, vợ của ông Ted Lê, thì ông Lê đã bị nhiễm COVID-19 và đã phải dùng máy trợ thở trong vòng gần 4 tuần lễ qua, đã chết hôm thứ sáu ở bệnh viện Pomona Valley.
Theo bà Nguyễn thì các bác sĩ đã nói với bà là ông Ted Lê năm nay 32 tuổi, chỉ còn một cách duy nhất để có thể sống còn là phải được truyền huyết tương của một người đã nhiễm COVID-19 và người này đã khỏi bệnh, nhưng tiếc thay đã không tìm được người cho.
Bà Nguyễn thử nghiệm cũng có dương tính với coronavirus, nhưng không có triệu chứng lộ ra ngoài và bà ta phải sống cách ly 14 ngày, không được gần đứa con trai duy nhất của hai người năm nay mới có 2 tuổi rưỡi.
Bà Nguyễn cũng kêu gọi những người đã bị nhiễm COVID-19 và khỏi bệnh, nên đến các cơ sở Hồng Thập Tự hiến huyết tương cứu người, dù đã trễ cho việc cứu sống chồng của bà.
Bà Nguyễn cũng nói là đứa con trai 2 tuổi rưỡi không biết bố đã chết, thường vào máy iPad để kiếm xem hình ông bố. Thật là tang thương !
Bà Chloe Nguyễn cũng cho biết là hai vợ chồng bà lấy nhau cho đến nay đã được 5 năm.
Trong hôm thứ năm ngày 16 tháng 4, bà Chloe Nguyễn đã nhìn thấy chồng bà lần cuối, sau gần 1 tháng ông ta phải nằm trong bệnh viện, nhưng chỉ được nhìn qua kính cửa sổ nhà thương.
Như thế chúng ta thấy có rất nhiều những người trẻ tuổi chết vì COVID-19, gồm cả những người Việt sinh ra và lớn lên ở ngoại quốc.
Trong khi đó tại Việt Nam tuy cũng có đại dịch COVID-19 nhưng tính cho đến ngày thứ bảy 18 tháng 4, chỉ có 268 người bị nhiễm và không có ai chết?
Theo nhận xét của nhiều bác sĩ gốc Việt thì những người Việt có thể không bị con coronavirus thao túng mạnh mẽ như cư dân của nhiều quốc gia khác, là vì đa số những người Việt có chủng ngừa lao khi còn nhỏ, và thuốc chủng ngừa lao có thể có những tác dụng ngăn ngừa sự lan truyền của COVID-19 chăng?

Tin tức khác...