Một người da đen ở Mỹ sợ ra ngoài một mình, 75 hàng xóm đến hộ tống

Người đàn ông da đen 29 tuổi sống tại Nashville, tiểu bang Tennessee, đã được 75 người hàng xóm hộ tống sau khi anh chia sẻ sự hãi trước việc ra khỏi nhà, sau cái chết của George Floyd.
Washington Post hôm 3/6 cho biết Shawn Dromgoole đã viết trên Facebook và Nextdoor (ứng dụng kết nối những người là hàng xóm), chia sẻ tâm trạng sợ hãi “có thể không còn cơ hội trở về” khi có nhu cầu ra khỏi nhà. Không lâu sau dòng chia sẻ của Dromgoole, nhiều hàng xóm đã ngỏ ý cùng Dromgoole đi bộ ra bên ngoài.
Dromgoole cho biết: “Lần lượt người này tới người khác vào bắt chuyện, nói với tôi là họ sẽ cùng tôi đi ra bên ngoài”.
Hôm 28/5, Dromgoole thông báo về ý định sẽ đi bộ xuống phố vào lúc 18:00, đồng thời mời gọi hàng xóm tham gia.
Dromgoole buộc giày, mạo hiểm ra khỏi nhà và đi bộ đến điểm hẹn ở một bãi đậu xe gần đó. Ở đó, anh nhìn thấy 75 người đang đợi anh.
Nhóm 75 người do Dromgoogle dẫn đầu đã đi qua nhiều con phố trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Dromgoole nói: “Đây là cảm giác kỳ diệu nhất tôi từng có. Tất cả mọi người đều đeo nạ, người ngoài nhìn vào sẽ chỉ thấy một biển người, không thể biết được màu da của từng cá nhân cụ thể”.
Chuyến đi bộ đã giúp Dromgoole cùng nhiều người hàng xóm, trước đó chưa từng trò chuyện, trở nên thân thiết. Nhóm của Dromgoole dự định tiếp tục tổ chức cuộc đi bộ trong những ngày tới.
Dromgoole cho biết mong muốn đưa phong trào đi bộ này lan rộng ra cả nước, với hy vọng truyền cảm hứng, cổ vũ những người khác đi bộ cùng nhau trong đoàn kết và sức mạnh.
Dromgoole nói: “Bởi khi chúng ta đi bộ bên những người hàng xóm, và biết họ thực sự nhìn thấy mình, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn”.

Tin tức khác...