Một người Canadian qua Mỹ chơi và phải trả 800 ngàn dollars chi phí bệnh viện

Mississauga, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 1 tháng 10, một cụ ông 69 tuổi ở Canada, đi qua Las Vegas chơi, phải vào bệnh viện cấp cứu tốn hết 800 ngàn Gia kim, nhưng hãng bảo hiểm từ chối bồi hoàn.
Ông Clifford MacAuley ở thành phố Mississauga, tỉnh bang Ontario, qua Mỹ chơi vào tháng 7 vừa qua, và ông ta nghĩ là ông ta đã mua bảo hiểm đúng cách, nhưng thật ra đã không đúng như ông mong muốn.
Ông MacAuley đã phải vào mổ tim trong tháng 5, và tháng 7 ông theo thân nhân gia đình qua Mỹ chơi.
Chỉ vài ngày sau khi qua Mỹ, ông MacAuley đã được chở vào bệnh viện và các bác sĩ chẩn bệnh cho biết là ông này sẽ phải đặt máy trợ tim.
Ông MacAuley có giấy tờ là có mua bảo hiểm y tế từ ngân hàng Royal Bank, và các bác sĩ Mỹ yên tâm đặt máy trợ tim cho ông này.
Chi phí lên đến 800 ngàn Gia Kim.
Tuy nhiên khi ông này về đến Canada thì công ty bảo hiểm cho biết là việc mua bảo hiểm của ông ta không hợp lệ, vì ông MacAuley đã có tiền sử bệnh tim và đã không khai báo khi mua bảo hiểm.
Công ty bảo hiểm cũng cho biết là họ tốn 50 ngàn dollars mướn máy bay riêng chở ông MacAuley từ Mỹ trở lại Canada.
Trong khi đó thì ông MacAuley đã nói với các phóng viên báo chí là hiện nay ông ở trong tình trạng “trên răng dưới..dế” cho nên ông không trả số tiền 800 ngàn đó và muốn làm gì thì làm.
Cũng may cho ông này là nếu hãng bảo hiểm khám phá sớm hơn, thì chưa chắc bệnh viện Mỹ chịu giải phẩu cho ông vì thiếu điều kiện..đầu tiên!

Tin tức khác...