Một nghề mới: mướn nhà sang trọng, ngăn phòng cho người khác thuê ở Toronto

Toronto: Trong cộng đồng người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto, cũng có nhiều người mua nhà và ngăn phòng cho người thuê, để kiếm lợi tức.
Nhưng cách làm ăn này ” chăm chỉ hạt bột” thua xa cách làm ăn của nhiều người khác, là mướn những căn nhà sang trọng, sau đó họ ngăn phòng ra cho thuê kiếm lời.
Đến khi chủ nhà khám phá ra thì họ lại tìm căn nhà khác làm chuyện tương tự.
Ngoài ra việc đuổi những người cho mướn nhà, cho dù những người mướn nhà không trả tiền mướn nhà, phá hoại nhà cửa của chủ nhà, cũng không dễ dàng gì, nhất là trong thời đại dịch.
Trong hôm thứ tư ngày 6 tháng 10, một bị cáo mướn nhà lớn, ngăn phòng cho thuê bất hợp pháp đã bị xác nhận tội trạng trong phiên tòa ở New Market.
Bị cáo là ông Arif Adman Syed, ở thành phố Markham, đã bị buộc tội gian lận trong việc mướn trên một chục căn nhà sang trọng. Sau đó ông ta ngăn căn nhà thành nhiều phòng cho thuê.
Một căn nhà lớn ông ta có thể ngăn thành 8 hay 9 phòng, kể cả phòng khách cũng được ngăn thành hai phòng bằng những tấm ván. Sau đó ông ta đăng trên Kijiji cho thuê với giá $976 một phòng một tháng. Hắn kiếm lời ít nhất là $5,000 một tháng cho một căn nhà chia phòng.
Một trong những chủ nhà cho tên Syed mướn và sau đó khám phá ra là hắn ngăn phòng cho mướn là ông James Choy ở Richmond Hill.
Ông Choy nói với phóng viên đài CBC là ông ta khám phá việc chia căn nhà của ông thành 8 phòng cho thuê, khi đến kiểm soát căn nhà này.
Tuy có phạm tội, nhưng việc đuổi kẻ mướn nhà gian hùng này cũng cần thời gian và trong những tháng mà ông Choy không trục xuất được kẻ mướn, thì ông ta mất không tiền mướn nhà vì hắn không trả. Ông Choy sẽ phải làm giấy tờ lên hội đồng giám sát chuyện mướn nhà trong thành phố. Sau đó cơ quan này mới phái người đi điều tra và phỏng vấn cả hai bên và những thủ tục này có thể kéo dài đến nửa năm trời.

Tin tức khác...