Một gia đình người Úc gốc Việt, đem con qua Mễ Tây Cơ trị bệnh

Perth, Úc Đại Lợi: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 18 tháng 9, thì một cặp vợ chồng người Úc gốc Việt, đã đem con sang Mễ trị bệnh, như là một hy vọng cuối cùng, để cứu đứa con  gái nhỏ bị một loại bệnh ung thư não hiếm và chết người.

Ông Trung và bà Sandy Nguyễn đã tốn hết trên 200 ngàn Úc kim trong một trị liệu thử nghiệm một bệnh ung thư não có tên là  Diffuse Intrinsic Pontine Glioma (DIPG), mà các bác sĩ Úc đã bó tay không chữa được.

Bà Sandy Nguyễn cho biết là hai năm trước  các bác sĩ đã nói với bà là đứa con gái  Annabelle 4 tuổi  bị bệnh ung thư DIPG sẽ chỉ có thể sống thêm được 12 tháng nữa.

Tuy nhiên bây giờ đã là 2 năm và  bà Sandy Nguyễn vẫn hy vọng có một phép mầu nào đó giúp con gái bà khỏi bệnh.

Từ tháng 5 năm nay 2017, bà Sandy và đứa con gái Annabelle đã qua Mễ Tây Cơ và sẽ ở lại cho đến tháng chạp năm nay, cho 10 lần trị liệu.

Cách chữa bệnh của các bác sĩ Mễ là cách chữa bệnh đang gây nhiều tranh cãi: bao gồm các trị liệu miễn nhiễm ( immunotherapy) và việc dùng chất hóa học chích thẳng vào bướu ung thư.

Hiện có 3 gia đình người Úc có thân nhân trị liệu bằng cách này: một em bé  5 tuổi  Alexia Eljourdi  ở thành phố Adelaide, Úc đã chết trong tnáng 7 vừa qua sau ba năm chống chọi với bệnh ung thư  DIPG.

Bà Sandy cũng cho biết là  bướu ung thư chỉ giảm chút đỉnh sau nhiều lần chữa trị, nhưng các bác sĩ Mễ dường như đã hài lòng với các kết quả khiêm tốn này.

Tin tức khác...