Một gia đình người Mễ sống bất hợp pháp ở Canada, được quyền ở lại.

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 9, một cặp vợ chồng người Mễ Tây Cơ, sống bất hợp pháp ở Canada, đã được một thẩm phán tòa án liên bang cho phép ở lại.

Cho đến ngày 1 tháng 9, ba em trai tuổi từ 9 tuổi cho đến 5 tuổi, vẫn không biết là chúng sẽ tựu trường vào những ngày sắp tới ở đâu: ở Toronto hay ở Mễ Tây Cơ.

Ba đứa trẻ này là con của một cặp vợ chồng người Mễ Tây Cơ, đã bị cơ quan an ninh biên giới Canada   cho lệnh trục xuất, nhưng đã may mắn được quan tòa cho ở lại.

 

Hai ông bà Trueba và Ochoa, từ Mễ Tây Cơ  đến Toronto vào năm 2005 dứoi danh nghĩa là du khách. Nhưng 4 tháng sau đó họ xin tỵ nạn. Đơn xin tỵ nạn bị từ chối nhưng hai ông bà này không về, tiếp tục ở lại Canada làm nghề lau chùi nhà cửa bất hợp pháp và sinh hạ liên tiếp ba đứa con trai: Carlos 9 tuổi, Luka 6 tuổi và Kayden 5 tuổi.

Quyết định của tòa án liên bang cho một gia đình cư ngụ bất hợp pháp nhưng sinh ra con ở Canada trong thời gian xin tỵ nạn, sẽ là một quyết định quan trọng giúp những gia đình đồng cảnh có cơ hội, xin ở lại Canada.

Tin tức khác...