Một gia đình người Canadian gốc Việt làm chủ 9 nhà hàng.

Regina, Saskatchewan: Năm 1979, ông Trần Văn Minh mới lập gia đình, đã theo bố mẹ và 10 người anh chị em , trốn khỏi Việt Nam và được Canada thâu nhận.
Nơi định cư đầu tiên của gia đình 11 anh chị em là thành phố Yorkton, tỉnh bang Saskatchewan. Cả gia đình đã phải làm những công việc nặng nhọc và ít tiền lương trong những ngày khởi đầu ở Canada.
Năm 1982, đại gia đình của ông Minh đã di chuyển đến thủ đô Regina của tỉnh bang Saskatchewan.
Tại nơi đây, gia đình của ông Minh đã khởi nghiệp bằng một nhà hàng đầu tiên Lang’s Cafe.
Ông Minh đã làm việc 12 tiếng một ngày tại nhà hàng đầu tiên này: vừa làm việc vừa học thêm tiếng Anh khi giao dịch với khách hàng.
Sau một thời gian, ông bố đã chuyển giao toàn bộ nhà hàng Lang’s Cafe cho ông Minh cai quản.
Từ lúc đó, một mặt trông coi nhà hàng, một mặt ông tìm cách giúp những anh chị em của ông mở thêm những nhà hàng khác .
Ngoài Lang’s Cafe, các anh chị em của ông mở thêm 5 nhà hàng Việt khác cũng ở trong thành phố Regina là Viet Thai, Thai Garden, Việtnamese Garden, Saigon By Night và Vietnam Mekong.
Ba người anh chị em của ông Minh di chuyển qua thành phố Vancouver và tại đây, những người này mở thêm 3 nhà hàng khác. Ba nhà hàng này, ngoài việc bán thức ăn Việt, còn bán cả thức ăn Tầu và Thái.
Tuy nhiên kỹ nghệ mở nhà hàng của đại gia đình ông Minh có thể không có người nối tiếp: ông Minh cho biết là cả ba đứa con của ông, tốt nghiệp đại học, không bị cản trở vì hàng rào ngôn ngữ, đã theo đuổi những nghề khác, và không đứa con nào của ông Minh muốn nối nghiệp bố.

Tin tức khác...