Một dược sĩ gốc Việt bị án tù 70 tháng về tội gian lận

 

Trong phiên tòa diễn ra hôm 4 tháng 10, thẩm phán Gary Klausner của tòa án quận Los Anegeles đã tuyên phạt bị cáo Thu Văn Lê, còn gọi là Tony Lê, ở thành phố Placenta, bản án 70 tháng tù về tội danh gian lận bảo hiểm y tế, mà số tiền gian lận lên đến trên 13 triệu Mỹ kim.

Theo bản cáo trạng thì bị cáo Tony Lê, trong thời gian từ tháng ba năm 2015 cho đến tháng 12 năm 2016, đã gửi hàng loạt hóa đơn đòi số tiền bồi hoàn hơn 13 triệu Mỹ kim từ hai công ty bảo hiểm y tế Tricare và Amplan.

Công ty bảo hiểm Tricare cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế cho quân lực Mỹ, trong khi công ty Amplan cung cấp những dịch vụ y tế cho nhân viên làm việc cho công ty xe lửa Amtrak.

Bộ Tư Pháp Mỹ nói rằng các loại thuốc này đáng lẽ ra được bào chế riêng cho từng bệnh nhân, theo nhu cầu của họ, nhưng đã được ông Tony cho sản xuất hàng loạt, cung cấp cho mọi người bị họ thuyết phục dùng.

Các công tố viên nói rằng phần lớn các khách hàng bất ngờ nhận được điện thoại từ các tay “tiếp thị,” vốn đã lấy được hồ sơ y tế của họ, để hứa là sẽ cung cấp thuốc miễn phí. Có những người khác chẳng được ai liên lạc trước khi nhận được thuốc mà họ không yêu cầu.

Tin tức khác...