Một dân biểu Úc bị xét nhà vì tình nghi có những liên hệ với Trung quốc?

Sydney, Úc Đại Lợi: Trong hôm thứ sáu ngày 26 tháng 6, cơ quan tình báo Úc Đại Lợi phối hợp với cơ quan cảnh sát đã mở cuộc lục soát nhà riêng của dân biểu Shaoquett Moselmane của đảng Lao Động, vì nghi ngờ ông dân biểu này có những liên hệ bất chính với Trung quốc?
Trong thờicó đại dịch hoành hoành, thì đa số những người Úc đã bất mãn với Trung quốc về những dấu diếm che đậy, không công bố những tin tức thực về đại dịch COVID-19, thì chỉ có một số nhỏ những người Úc, trong số này có ông dân biểu Moselmane, đã lên tiếng ca ngợi tài lãnh đạo..của Tập Cận Bình.
Theo những lời tố cáo thì ông dân biểu Moselmane này có liên hệ mật thiết với đảng cộng sản Trung quốc.
Theo những lời tố cáo thì những nhà thương mại giàu có Trung quốc ở Úc Đại Lợi và có liên hệ với Bắc kinh, đã bỏ tiền mua chuộc các ứng cử viên của các đảng chính trị tại Úc,để tìm cách lũng đoạn hệ thống chính trị ở xứ Úc này.
Những ngày mới đây thủ tướng Úc đã loan báo là những tay tin tặc nước ngoài, mà xác suất là những tin tặc Trung quốc có liên hệ với quân lực Trung quốc, đã tìm cách ăn cắp những dữ kiện mật của chính quyền nước Úc.

Tin tức khác...