Một đại công ty xây cất nhà cửa ở Trung quốc có nguy cơ phải phá sản?

Hồng Kông: Giá cổ phiếu của các thị trường chứng khoán trên thế giới gồm cả Hồng Kông, Hoa Kỳ, Canada..đã sút giảm mạnh mẽ trong ngày thứ hai 20 tháng 9, sau khi có những tin tức loan báo là một đại công ty xây cất nhà cửa ở Trung quốc, có nguy cơ phải khai phá sản?
Công ty xây cất China Evergrande Group loan báo là công ty này có thể sẽ không có tiền hoàn trả cho những trái phiếu sắp đáo hạn.
Hàng loạt những công ty địa ốc khác của Trung quốc cũng có nguy cơ sập tiệm trong những ngày sắp tới vì các công ty này cũng bán ra những trái phiếu có tiền lời cao, để có tiền xây cất nhà cửa.
Chỉ số của các công ty địa ốc trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, đã giảm sút 33 phần trăm trong năm nay.
Chỉ số chứng khoán ở các thị trường chứng khoán trên thế giới sút giảm mạnh vì những tin tức không thuận lợi của công ty địa ốc Trung quốc: Tính đến 3 giờ chiều hôm thứ hai 20 tháng 9, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoàn Toronto sút giảm 467 điểm và còn ở mức 22,022 điểm, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ sút giảm 913 điểm và còn ở mức 33,648 điểm.
Theo những tin tức loan báo thì số nợ của công ty địa ốc Evergrande lên đến 300 tỷ Mỹ kim.
Nếu công ty Evergrande bị phá sản thì không những sẽ gây những ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế của Trung quốc mà còn gây những nguy hiểm cho nền kinh tế thế giới.
Công ty Evergrande có 200 ngàn nhân viên tại 280 thành phố Trung quốc.

Tin tức khác...