Một con heo mọi Việt Nam được quyền ở lại với chủ

Montreal: Theo công bố của chính quyền thành phố Montreal hôm thứ hai ngày 30 tháng 4, chính quyền thành phố này đã chấp thuận cho một gia đình trong khu vực Hochelaga được quyền nuôi một con heo mọi Việt Nam ở trong nhà.
Con heo mọi Việt Nam còn được gọi là con heo bụng bự ( pot bellied pig) có tên là Babe, 3 tuổi, nặng 27 ký lô, đã được một gia đình ở thành phố Montreal nuôi trong nhà, từ năm 2015 cho đến nay.
Trước đó chính quyền thành phố đã buộc chủ nhân của con Babe là trong vòng 15 ngày, phải bỏ con heo này, không được nuôi trong nhà, vì con heo không phải là thú nuôi trong nhà, theo luật của chính quyền thành phố.
Chủ nhân của con heo Babe là ông Mario Jorge Ramos đã lên tiếng phàn nàn trên mạng xã hội, và được sự ủng hộ của hàng ngàn người.
Trong ngày thứ hai 30 tháng 4, ông Pierre Lessard Blais, thị trưởng Hochelaga đã gặp ông Ramos và cho biết là chính quyền vùng Hochelaga đã chấp thuận cho ông Ramos nuôi con heo mọi trong nhà.
Ông Ramos cũng cho biết là con heo Babe rất hiền, chung sống hòa bình với ba con mèo và đứa con gái nhỏ của vợ chồng ông, trong một căn chúng cư.
Cũng theo ông Ramos thì con heo này khôn như một đứa bé 4 tuổi và hàng ngày ông vẫn dắt heo đi dạo, như những người khác dắt chó đi ra ngoài.

Tin tức khác...