Một con Hải sư nhầm một thiếu nữ là cá?

Richmond, British Columbia:  Trong những ngày cuối tuần 21 tháng 5, hàng triệu người đã vào mạng internet,  xem  một đoạn phim ngắn do một cư dân thành phố Richmond quay được về chuyện một con hải sư ( sea lion) đã cắn vào mông một em bé gái và kéo em này xuống nước, tại bãi đậu  Steveston, trong thành phố Richmond.

Anh  Michael Fujiwara, một sinh viên trường  đại học SFU trong thành phố đã quay được cảnh một con hải sư đực  đã phóng lên bờ thành, cắn vào mông một em bé gái mặc áo đầm màu trắng kéo xuống biển.

Ngay lúc đó, một ngừoi đàn ông mà sau này ngừoi ta biết là thân nhân của em bé, nhảy xuống hồ cứu em lên.

Theo lời anh  Fujiwara thì một gia đình ngồi bên thành bờ biển, đã  xé bánh mì, thả xuống cho mấy con hải sư ăn.

Cũng theo anh Fujiwara thì con hải sư đã phóng lên và tưởng lầm  mông của cô bé mặc áo đầm trắng, là cá chăng, nên mới đớp vào và kéo xuống biển?

Sau tai nạn này, các viên chức thành phố Richmond đã dán giấy ngay trên bờ thành của bãi đậu thuyền, là không nên cho những con hải sư ăn.

Ông Robert Kiesman, chủ tịch cơ quan đặc trách về hải cảng Steveston cho biết là rất nhiều bảng chỉ dẫn được gắn xung quanh hải cảng này  yêu cầu du khách tuyệt đối không cho các con hải sư ăn. Theo ông Kiesman thì nếu người ta không vào rừng, đưa cho những con gấu xám một cặp bánh mì săng uých, thì cũng đừng nên ra bờ biển  rắc bánh mì cho  những con hải sư nặng cả ngàn cân Anh ăn.

 

Tin tức khác...