150 năm lập quốc mà vẫn chưa có quốc hoa

Ottawa: Theo nhận định của đài CBC thì sau 150 năm lập quốc,  Canada đã có  lá  cờ “Maple Leaf” và có rượu  whisky Jack, nhưng chưa thấy loài hoa nào tượng trưng cho Canada  “where’s Canada’s flower?”

Canada chưa có một loại quốc hoa.

Mới đây bà  Maureen Hulbert, một thành viên của hiệp hội những nhà làm vườn chuyên nghiệp ở tỉnh bang Ontario, Master Gardeners of Ontario,  đã yêu cầu chính quyền liên bang Canada nên chọn một loại quốc hoa.

Với sự giúp sức của những chuyên viên làm vườn trên toàn quốc, bà  Hulbert đã đưa ra một danh sách những loài hoa mà họ cho rằng đã qua được vòng sơ kết.

Loài hoa có tên là Bunchberry được xem như là  loài hoa đứng đầu danh sách. Hoa Bunchberry  là một loài hoa trắng, nở vào mùa xuân và thu hút ong bướm, có trái berries trong mùa hè và là nguồn thực phẩm cho thú vật và  khi mùa đông đến thì cây hoa này được dùng như cỏ khô nuôi súc vật.

Theo bà Hulbert thì tên thực vật của loài hoa Bunchberry là  Cornus Canadensis mà theo bà Hulbert  thì nghe giống như tên Canadian?

Sau đó là  hoa có tên là Twinflower là loài hoa kép có hai hoa trên cùng 1 cành. Theo bà  Hulbert thì loài hoa Twinflower  còn tượng trưng cho hai giống dân Pháp và Anh, đã đến định cư hàng trăm năm trước.

Kế đó là hoa Hoode Lady’s Tresses là một loài hoa lan dại với hoa trắng, và là một trong 65 loài hoa lan xuất xứ từ Canada.

Hiệp hội những nhà làm vườn chuyên nghiệp đang thu thập thêm ý kiến của những ngừoi Canadians trên mạng trước ngày 30 tháng 6, là ngày mà họ  sẽ đệ trình ý kiến  lên cho ông toàn quyền David Johnston.

 

Tin tức khác...