Một con gà tây rừng,làm nhiệm vụ của một cảnh sát

còn là  chuyện được mọi người trong khu vực bàn tán.

Theo ông Matt Emery, một cư  dân sống trong khu vực phía nam của thành phố London, tỉnh bang Ontario đã cho biết là khu vực ông ta đang sống là nơi mà các người lái xe chạy ngang, chạy nhanh gây nhiều tai nạn, mà những than phiền của cư dân trong vùng đến cơ quan cảnh sát không giúp giải quyết được chuyện gì.

Thế nhưng từ khi có một chú gà tây rừng,đến khu vực này “xin nhận nơi này làm quê hương” thì những người lái xe chạy đến vùng này bỗng chạy chậm lại. Chú gà tây  đã trở thành một  nhân viên cảnh sát lành nghề giỏi giang.

Theo ông Emery thì những người lái xe đã lái xe tắt qua con đường  Wharncliffe Road là con đường trong khu vực dân cư, trước khi ra đường chính với tốc độ nhanh.

Trong tháng tư vừa qua, một chú gà tây rừng đã đến làm tổ ở ngay trong vùng này,bên cạnh tiệm cà phê Tim Hortons, là nơi mà chú gà tây này hàng ngày được khách hàng cho ăn.

Chú gà tây này đã giúp các người lái xe chạy chậm lại khi thấy chú ta lững thững đi trên vệ đường, đã được  cư dân trong vùng đặt cho cái tên  là “Terry the Turkey”.

Người ta không biết là chú gà tây rừng này sẽ  cư ngụ trong vùng trong bao lâu, tiếp tục làm cảnh sát chỉ đường cho đến bao giờ?

Tin tức khác...