Một cặp vợ chồng người Canadians bị kẹt trên tàu du lịch tuần dương vì bão Harvey.

Miami: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 28 tháng 8, một cặp vợ chồng ở North Vancouver, đi du lịch trên tàu tuần dương ở vùng biển Mễ Tây Cơ đi từ Texas, và lý ra sẽ về lại Canada trong ngày thứ năm tuần trước.

Ai ngờ trận bão Harvey kéo đến.

Hai ông bà Rick và Sally Chan đã bị kẹt trên tàu du lịch tuần dương  Royal Caribbean vì chiếc tàu du lịch này không thể cập bến, mà phải lái tránh sang hải cảng Miami.

Tại đây chiếc tàu du lịch này đã nhận thêm hàng chục tấn thực phẩm, để cung cấp cho  4,500 hành khách trong vòng 5 ngày sắp đến.

Theo ông Rick Chan thì ông và bà vợ đã cố gắng thích hợp với hoàn cảnh, trong khi có nhiều hành khách không an lòng. Nhiều người suốt ngày chỉ theo dõi tình hình trên màn ảnh truyền hình, hy vọng bão sẽ ngừng và họ sẽ được lên bờ sớm.

Cũng theo ông Chan thì trong thời gian phải ở thêm trên tàu du lịch, có ba người bị bệnh và đã được trực thăng của lực lượng hải quân cận duyên ( Coast Guard) Hoa Kỳ chở vào bệnh viện trong đất liền, trong hôm chúa nhật.

Ông Chan cũng cho biết nhân viên trên tàu đã tìm cách giúp cho hành khách giải trí bằng cách tổ chức những cuộc chơi   như trivia games, hoặc chiếu những phim mới cho hành khách cùng xem.

Tin tức khác...