Một cặp vợ chồng bị mất 30 ngàn dollars tiền đặt cọc mua nhà, vì dùng chuyên viên bán nhà chung với người bán.

Toronto: Theo kết quả cuộc điều tra của đài truyền hình CBC phổ biến hôm thứ ba ngày 13 tháng 6, một cặp vợ chồng ở thành phố Toronto, đã mất 30 ngàn dollars tiền đặt cọc mua nhà, khi tim lời dùng một chuyên viên bán nhà, cũng là người đại diện cho kẻ bán ( double ending real estate agent).

Hai  người này (đã không muốn nêu tên) cho biết là vào ngày 7 tháng 4, họ đi coi  và muốn mua một căn condos ở một cao ốc trong thành phố Mississauga với giá đề bán là $469,000.

Người chuyên viên bán nhà, đại diện cho kẻ bán đã xin làm đại diện cho hai vợ chồng ông bà X này.

Dựa vào những tin tức bên trong, người chuyên viên địa ốc  nói cho ông bà X biết là nếu muốn mua căn condos này, họ phải trả thêm $71,500 trên giá  đề bảng là $469,000.

Đồng thời người chuyên gia địa ốc này bảo hai ông bà X, là ký tên không cần những  điều kiện  gồm cả việc phải đòi người bán có giấy chứng nhận  về tài chánh ( financing and the status certificate) của chủ nhân của cao ốc condos.

Ngoài ra cũng theo lời khuyến cáo của người chuyên gia bán nhà, hai ông bà X đã đặt $30,000tiền cọc  không bồi hoàn (non refundable deposit).

Khi mượn tiền mua nhà, cơ quan đặc trách về nợ nhà và nhà cửa liên bang (CMHC) đã điều tra và thấy cao ốc condos này không có đủ tiền tài trợ, cũng như chủ nhân của cao ốc đang bị nhiều vụ thưa kiện, nên không bảo hiểm cho ông bà X về số tiền  mượn mua nhà.

Việc mua nhà thất bại và ông bà X mất $30,000 tiền đặt cọc.

Thêm nữa hai ông bà X cũng không mướn luật sư  cho việc mua nhà.

Hiện đang có những thương thảo giữa chủ nhân của cao ốc condos và hai ông bà X về sự phân chia số tiền $30,000 này. Cuối cùng theo tin của đài CBC thì hai ông bà X đã nhận lại số tiền đặt cọc $30,000 này.

Đây là một trở ngại điển hình khi ngừoi ta dùng chung một chuyên viên địa ốc cho kẻ bán lẫn người mua.

Tin tức khác...