Một bước ngoặt để tìm lại hạnh phúc

Vào năm 2014, Hily đến theo tư cách là một người tham dự một Hội thảo Y tế Tâm thần hằng tháng; sau đó, cô đã quyết định tham gia vào khóa học “Quản lý Cảm xúc cho Phụ nữ” mà đã tác động và thay đổi tốt hơn cho cuộc sống của cô.

Anh trai tôi qua đời – đó là sự khởi đầu của cuộc hành trình sức khỏe tâm thần của tôi. Mười năm trước, khi tôi ở độ tuổi 30, cuộc sống của tôi đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Trong nhiều năm, tôi đã khóc khi nghĩ tới anh ấy; một sợi dây tình cảm sâu đậm đã bị mất đi vĩnh viễn, vì anh ấy luôn là một người mà tôi có thể trông cậy vào, chia sẻ những câu chuyện của tôi và học hỏi, nhưng đột nhiên anh ấy đã ra đi, đã bị tước bỏ từ tay tôi mà không có một sự báo trước. Sự đau đớn đó đã nằm ở trong tôi trong nhiều năm. Nước mắt cứ ứa ra khi tôi lái xe đi làm, trong khi tôi đang làm việc, và khi tôi đang ở nhà. Nỗi đau này có thể sẽ dần dần vơi đi theo thời gian, nhưng giải pháp và cảm giác đó chỉ là tạm thời.
Như chúng ta đều biết, đôi lúc, khi trời mưa, mưa như trút nước; cha tôi đã là người tiếp theo rời xa tôi. Sức khỏe của ông yếu đi một cách nhanh chóng; những cuộc đi thăm bệnh viện đã trở thành một điểm đến thường xuyên của tôi, một ngôi nhà thứ hai luôn nhắc nhở tôi đến bệnh tật và cái chết. Không ai trong chúng ta muốn tự đi đến bệnh viện làm gì cả, nhưng để săn sóc và chứng kiến một người nào đó mà bạn yêu quý từ từ ra đi thì rất là đau lòng.
Không lâu sau đó, các xích mích với mẹ tôi, công việc, và các thành viên khác trong gia đình xảy ra; tất cả những vấn đề này đã gây ra những cảm giác nặng nề, tạo ra áp lực vô cùng to lớn cho tâm trí của tôi, đẩy tôi vào giai đoạn cực kỳ căng thẳng. Lúc đầu, tôi đã cố gắng hết sức mình để đối phó với những vấn đề này, đôi khi tự trách bản thân về những chuyện đã xảy ra, nhưng cuối cùng, các triệu chứng nghiêm trọng bắt đầu hình thành. Tôi bắt đầu thấy bàn tay của mình run rẩy không kiềm chế được, nhịp tim tôi đập rất nhanh. Tôi không thể ngủ được hay tập trung vào công việc – tôi đã mất kiểm soát bản thân mình, cũng như cuộc sống của tôi.
Cho đến một ngày, tôi bắt đầu tự hỏi bản thân mình nhiều lần những câu hỏi như thế này, “Tôi muốn sống mãi như thế này không? Tôi có muốn phải dùng thuốc men không? Tôi có muốn gia đình tôi phải đau khổ vì tôi không?” Câu trả lời hợp lý là “Không”, nhưng khi tôi đang sống tình trạng này, tôi nghi ngờ chính bản thân mình, tôi tự hỏi là làm sao mà tôi có thể tự làm gì cho bản thân mình mà không cần đến y học hiện đại, gây gánh nặng gia đình của tôi, và chấp nhận tình cảnh của tôi bởi vì tôi nghĩ rằng không có lựa chọn nào khác.

Sau đó, có một sự thay đổi đã xảy ra. Tôi nhìn thấy quảng cáo cho một hội thảo về sức khỏe tâm thần; ban đầu, tôi không nghĩ nhiều về nó nhưng chỉ nghĩ rằng ít nhất thì tôi sẽ đi tham dự và xem xem hội thảo này nói về cái gì. Cảm ơn Chúa là tôi đã tham dự. Hội thảo Sức khỏe Tâm thần Hàng tháng do “Hồng Phúc” tổ chức đã trở thành một “Bước Ngoặt Mới” để cho tôi lấy lại cảm giác tự chủ bản thân và hạnh phúc của mình. Cuộc hội thảo đã thúc đẩy tôi phải làm một điều gì đó, và sau khi tôi tham dự một khóa học về “Quản lý Cảm xúc cho Phụ nữ” – tôi đã liên lạc với với một nhân viên sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp và những tình nguyện viên và việc này đã thay đổi cuộc sống của tôi. Chúng tôi cùng làm việc với nhau để hiểu thêm về các cảm xúc, xây dựng lòng tự trọng, suy nghĩ tích cực, tự làm trẻ hóa bản thân, và rất nhiều chiến lược khác.
Cuộc hành trình để nhận ra tất cả những cảm xúc của tôi, giao tiếp với những người khác, đánh giá những nhu cầu và thế mạnh của bản thân, áp dụng các kiến ​​thức và các nguồn lực từ Hồng Phúc đã góp phần làm nên thành công của tôi trong con đường dẫn đến sức khỏe tâm thần.
Tại Hồng Phúc, sự đề cao của việc tự yêu bản thân và lòng tự trọng là tương đối mới cho tôi, nhưng với sự chăm sóc vô điều kiện và sự hỗ trợ từ hội, tôi đã cảm thấy mình được tiếp sức; Tôi bắt đầu nhìn nhận những căng thẳng theo một cách khác, trong khi có những công cụ thích hợp để vượt qua những thử thách của mình. Với Hồng Phúc, tôi nhận ra rằng tôi không cô đơn, vì chúng ta đều là một phần của cuộc hành trình lâu dài này.

Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn nhân viên sức khỏe tâm thần của tôi và tất cả các tình nguyện viên; Tôi sẽ không bao giờ quên được những sự động viên ấm áp và sự tiếp sức liên tục của họ dành cho tôi. Họ không chỉ hỗ trợ và nâng đỡ tôi dậy khi tôi vấp ngã, mà đã làm cho tôi rất cảm động, hướng dẫn tôi trên con đường mà tôi không còn sợ phải bước tiếp đi nữa. Tôi rất biết ơn rằng tôi đã không có nhún nhường trong niềm tin và mong muốn của tôi khi tôi tự hào để nói rằng tôi đã không bao giờ phải uống thuốc. Bóng đen ở trong trái tim của tôi trong vòng mười năm qua là một trở ngại lớn để xóa đi; tôi vẫn còn đang trên cuộc hành trình của mình, nhưng tôi biết rằng tôi có khả năng hơn bao giờ hết để đối phó với nó, chấp nhận nó, và bước tiếp ra khỏi bóng đen ám ảnh mà đã từng đe dọa để nuốt chửng tôi. Tôi có thể dễ dàng nói rằng, bây giờ tôi hạnh phúc hơn 40 năm qua và điều đó là nhờ vào lòng từ bi tại Hồng Phúc. Xin cảm ơn Hội.

Hiện tại, Hily cảm thấy mình được tiếp sức mạnh hơn bao giờ hết. Cô ấy vẫn tham dự các buổi hỗ trợ hai tuần một lần của chúng tôi để có được kiến thức sâu hơn và sự hỗ trợ trên con đường chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình.

Để biết thêm thông tin về việc Hồng Phúc có thể giúp bạn như thế nào và bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình sức khỏe tâm thần của mình như thế nào, xin vui lòng truy cập vào trang web www.hongfook.ca
Hoặc gọi đến số phone: (416) 493-4242
Hồng Phúc và Phòng mạch Kết nối Sức khỏe do Y tá Quản lý xin cảm ơn tất cả những bệnh nhân đã tham gia chia sẻ những câu chuyện về hành trình sức khỏe tâm thần của họ và củng cố những cộng đồng đa dạng của chúng tôi.

 

Tin tức khác...